Thong-tin-du-lich

Viêng Chăn nằm trên bờ sông Mekong gần biên giới với Thái Lan, vừa là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Lào. Hơn nữa, nhờ có được những thành tựu phát triển kinh tế, Viêng Chăn trở thành trung tâm kinh tế của Lào.

Khi nói về Lào, mọi người thường nghĩ về đất nước như chùa, tượng đài, và về Phật giáo ở Viêng Chăn. Viêng Chăn thực sự là ngôi nhà của di tích quốc gia quan trọng nhất của Lào như: That Luang được coi là biểu tượng của Lào và một biểu tượng của Phật giáo ở đất nước này.

Bên cạnh đó, có rất nhiều đền thờ nổi tiếng khác ở đây, như Hồ Prakeo, Haw Phra Kaew, Patuxai, Wat Si Muang và Vientiane Buddha Park … Du khách luôn thu hút được những điểm đến này với hy vọng không chỉ để thưởng thức vẻ đẹp mà còn để tìm hiểu về lịch sử và tôn giáo. Vì thế, nếu bạn muốn có một chuyến đi tốt tại Viêng Chăn một ngày, bạn nên biết nơi nào tốt nhất ở Viêng Chăn cho cuộc hành trình của bạn? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá!

Vientiane-Buddha-Park-2

Pha That Luang

Pha That Luang là bảo tháp lớn nhất ở Lào, một ngôi chùa lớn ở vàng được xây dựng ở trung tâm Viêng Chăn, Lào. Từ khi thành lập ban đầu, nó được ước tính là thế kỷ thứ 3. Nó thường được coi là di tích quốc gia quan trọng nhất của Lào và cũng là biểu tượng quốc gia. Hơn nữa, nó cũng được công nhận trên khắp thế giới, thu thập địa điểm cho lễ Phật giáo quốc gia.

Pha That Luang được coi là Tháp Lớn ở Lào và là một trong những di tích quan trọng nhất ở Lào. Một điều rất thú vị đối với những người yêu thích lịch sử phát triển của Phật giáo: tháp này có nhiều bậc thang với mỗi mức biểu diễn một giai đoạn khác nhau của sự khai sáng Phật giáo. Cụ thể, mức thấp nhất thể hiện thế giới vật chất và mức cao nhất thể hiện thế giới của sự trống rỗng.

Những điều bạn cần lưu ý cho chuyến du lịch Pha That Luang

The-impressive-beauty-of-Pha-That-Luang-in-Vientiane-Laos1

Hồ Prakeo

Hồ Prakeo là đền thờ cũ của bức tượng Phật ngọc hoặc Pra Keo từ thời đầu của Vương quốc Lane Xang cho đến thế kỷ 18. Tuy nhiên ngày nay nó có chứa một bộ sưu tập tượng Phật, đồ cổ và tất cả các hiện vật được tìm thấy xung quanh Viêng Chăn.

Trong một số ngôi chùa đẹp, Hồ Prakeo là một trong những ấn tượng và thú vị nhất. Và bạn nên dành thời gian để có được cung điện này khi đi Viêng Chăn một ngày. Cách đây một thời gian, phần duy nhất của cung điện hoàng gia đã tồn tại, ngôi đền không còn được sử dụng cho các mục đích tôn giáo, bây giờ nó là một viện bảo tàng.

Ho-Prakeo-temple-in-Vientiane

Patuxai

Patuxai nằm ở cuối một trong những con đường lớn của thủ đô, vòm vuông lớn. Nó có rất nhiều tính năng gợi nhớ lại Arc de Triomphe ở Paris. Tuy nhiên, như là một tượng đài để Lào phục hồi và sự độc lập cuối cùng, Patuxai được thiết kế để tôn vinh văn hoá quốc gia và truyền thống của Lào.

Patuxai được tạo ra đặc biệt với đồ trang trí với cả hai biểu tượng tôn giáo Phật giáo cho ngay lập tức: lá sen và tháp hình tháp, tượng của kinnari và rồng animist. Nội thất của nó cũng được trang trí phong phú với bức tường sơn và trần nhà miêu tả các vị thần, nữ thần và voi. Khi đi du lịch ở đây, bạn không nên quên trả lệ phí nhỏ để có cơ hội leo lên đỉnh đền. Từ đây, bạn sẽ cảm thấy tự do để tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh của những duyên dáng,

Patuxai-temple-in-Vientiane

Wat Si Muang

Wat Si Muang là một trong những địa điểm thờ cúng phổ biến nhất của Viêng Chăn. Ngoài ra, nó cho chúng ta biết một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về cách mà những tín ngưỡng cổ xưa đã hòa trộn lẫn nhau với Phật giáo Theravada. Một huyền thoại địa phương cho biết khi ngôi đền được xây dựng vào năm 1563 và có một phụ nữ trẻ mang thai tên Si Muang tình nguyện để hy sinh bản thân để xoa dịu những tinh thần tức giận.

Vì lý do này, Wat Si Muang ngày nay được tôn kính như là ‘đền đài mẹ’ của Viêng Chăn. Trong cuộc sống hàng ngày, Wat Si Muang thường thu hút đám đông Phật tử khắp đất nước muốn hưởng lợi từ quyền lực “may mắn” của mình. Người ta thường tin rằng nếu bạn cầu nguyện cho điều gì đó ở đây và đồng thời hứa hẹn, ước muốn của bạn sẽ được cấp, miễn là bạn quay trở lại và hoàn thành lời hứa của bạn.

Một số nơi được đề cập ở trên là những nơi tốt nhất bạn nên dành thời gian đi du lịch khi bạn ở Viêng Chăn một ngày. Nó chắc chắn rằng bạn sẽ có kinh nghiệm đáng nhớ với họ. Đặc biệt đối với những người thích lịch sử và tôn giáo, đây là một cơ hội rất tốt để mở rộng ý thức của bạn về thế giới.

Để nhận xét của bạn cho chúng tôi

Có Thể Bạn Quan Tâm

Du lịch Cần Giờ 2 ngày 1 đêm nên đi đâu? Làm những gì?

Cần giờ được biết đến là một trong những điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Sài Gòn được lựa chọn nhiều nhất cho những ngày nghĩ cuối tuần […]

Du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4 ngày 3 đêm

Bạn đang có ý định đi du lịch Quy Nhơn – Phú Yên nhưng bạn chưa biết gì về hai địa điểm này. Hay nói cách khác đi du lịch […]

Review sương sương du lịch Quy nhơn – Phú Yên 3N2D

Bạn đang tìm một điểm du lịch không quá ồn ào nhưng vẫn mang đến cho bạn những cảm nhận mới mẻ về biển, về thiên nhiên hay con người. […]