Thong-tin-du-lich

Bản đồ du lịch Việt Nam là một yếu tố không thể thiếu đối với những tín đồ yêu thích du lịch đặc biệt là các phượt thủ. Qua các năm, bản đồ du lịch điều có sự thay đổi với việc thêm nhiều điểm du lịch hấp dẫn hơn. Vậy, hãy cùng chúng tôi blog du lịch tìm hiểu về bản đồ du lịch Việt Nam năm 2022 như thế nào nhé?

Bản đồ du lịch Việt Nam cập nhật mới nhất 2022

Điểm du lịch trong bản đồ du lịch

Là một đất nước hình chữ S xinh đẹp. Phía bắc giáp với Trung Quốc, phía tây giáp với Lào và Campuchia, và phía đông và nam giáp với Biển Đông và vịnh Thái Lan. Với địa thế hẹp ngang nhưng dài với chiều dài đường bở biển lên đến 3.260 km. Đất nước này, có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn mà khiến du khách thế giới phải giật mình bởi vẻ đẹp của nó.

Vậy trong năm 2022, bản đồ du lịch Việt Nam có thêm những điểm du lịch hấp dẫn nào? Cùng xem bản đồ bên dưới nhé.

Đừng bỏ qua: Lịch trình du lịch Việt Nam 10 ngày, xem thử đi đâu nhé.!

Để download bản đồ chất lượng với kích thước lớn, bạn click vào đây để download nhé.

Thời gian nào nên đi du lịch tỉnh nào của Việt Nam?

Bản đồ du lịch tổng quát dưới đây sẽ giúp bạn có kế hoạch du lịch tại các tỉnh khác nhau trên cả nước một cách tốt nhất để giúp hành trình du lịch trọn vẹn nhất.

Ban-do-du-lich-Viet-Nam-tong-hop-chi-tiet

Bản đồ du lịch Miền Bắc – Thời gian nào, nên đi đâu?

Miền Bắc Việt Nam với nhiều điểm du lịch nổi tiếng mà ai cũng muốn một lần đặt chân đến. Có thể kể đến một số điểm như: Hạ Long, Sapa, Mộc Châu… Cụ thể bạn có thể xem bản đồ bên dưới.

Ban-do-du-lich-Viet-Nam-khu-vuc-mien-Bac

Bản đồ du lịch Miền Trung và Tây Nguyên

Nhắc đến Miền Trung không thể không kể đến các điểm du lịch như phố cổ Hội An, Kinh thành Huế, Bà Nà Hill…

Ban-do-du-lich-Viet-Nam-khu-vuc-mien-Trung

Bản đồ du lịch Miền Nam chi tiết nhất

Miền Nam với các điểm du lịch nổi tiếng gần ở các tỉnh như: Bến Tre, Vũng Tàu, Cần Thơ…

Ban-do-du-lich-Viet-Nam-khu-vuc-mien-Nam

Phân cấp bản đồ hành chính Việt Nam.

Về hành chính bản đồ Việt Nam được phân làm 3 cấp gồm cấp tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương, cấp huyện và tương đương, cấp xã và tương đương.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 58 tỉnh và 5 thành phố trực thuộc trung ương với Hà Nội là thủ đô của Việt Nam.

Điều kiện tự nhiên về du lịch Việt Nam.

Với địa hình chủ yếu là đồi núi chiếm đến ¾ tổng diện tích đất nước Việt Nam. Nên đất nước hình chữ S xinh đẹp khá đa dạng và phong phú về cảnh vật thiên nhiên với nhiều điểm du lịch tự nhiên hoang dã nhưng khiến du khách bị mê hoặc khi đến.

cac-dan-toc-viet-nam

Bên cạnh đó, Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết trên bản đồ du lịch Việt Nam thường hay biến động và có sự khác biệt theo từng vùng. Vì vậy, trước khi quyết định du lịch ở một địa điểm bạn cần phải nắm rỏ tình hình thời tiết khí hậu của nơi đó trước.

Trên đây, là các thông tin cơ bản về bản đồ du lịch Việt Nam. Hi vọng, với thông tin chia sẽ trên sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về các điểm du lịch Việt Nam.

Để nhận xét của bạn cho chúng tôi

Có Thể Bạn Quan Tâm

Cách đặt vé máy bay Đà Nẵng Đà Lạt siêu hời 2022

Đà Lạt là một thành phố thành phố nổi tiếng với vẻ đẹp mộng mơ, yên bình. Với lượng du khách cao, chi phí di chuyển tới Đà Lạt cũng […]

Phan Rang nắng gió – TOP địa điểm du lịch lý tưởng nhất

Vùng đất Phan Rang – món quà mà mẹ thiên nhiên ưu ái cho vùng đất Ninh Thuận. dọc suốt lãnh thổ Việt Nam, ta bắt gặp không biết bao […]

[ Review ] Xe limousine Hà Nội Thanh Hóa uy tín nhất

Xe limousine Hà Nội Thanh Hóa – Suối cá thần Cẩm Thủy, cầu Hàm Rồng, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, . . . chỉ là một trong số […]