Thong-tin-du-lich

Đối với nhiều du khách nước ngoài, du lịch đến Việt Nam có nghĩa là học hỏi về sự độc đáo của đất nước này. Một số thích khám phá về lịch sử. Một số số khác muốn hiểu thêm về văn hoá dân gian. Một bộ phận khác lại thích tham gia vào các hoạt động truyền thống.

Tuy nhiên, câu hỏi là tại sao bạn không dành thời gian trải nghiệm tất cả chúng? Có thể, thời gian và tiền bạc làm bạn cảm thấy lo lắng. Thật may mắn, chúng tôi có thông tin tốt cho bạn nếu bạn muốn trải nghiệm tất cả những điều đã đề cập trong cuộc hành trình.

Vào tháng 4 có một lễ hội thú vị được gọi là Đền Hùng sẽ diễn ra tại tỉnh Phú Thọ. Đây thực sự là cơ hội tốt để bạn học hỏi về lịch sử Việt Nam và tham gia vào nhiều hoạt động thú vị ở đây. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này!

Tại sao mọi người tổ chức lễ hội đền Hùng?

le-hoi-den-hung-vn
Lễ hội đền Hùng Vương ở Vietnam

Lễ hội đền Hùng Vương là một lễ hội quốc gia. Hàng năm, chính phủ và nhân dân Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm và bày tỏ lòng biết ơn đối với Hùng Vương, những người đã có sa mạc lớn trong việc thành lập và bảo vệ đất nước trong quá khứ. Đây là một trong những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam đối với thế hệ trước. Bên cạnh đó, Lễ hội Đền Hùng là một cơ hội tốt cho người Việt Nam nhớ nguồn gốc của họ và nâng cao tình đoàn kết toàn dân.

Điểm danh các bãi biển đẹp nhất Việt Nam, bạn đã đến chưa?

Lễ hội Đền Hùng diễn ra như thế nào?

Lễ hội đền Hùng được tổ chức vào tháng 3 âm lịch. Trong năm 2017, đó là vào tháng 4 âm lịch. Mặc dù chỉ có một ngày được coi là ngày chính, nhiều hoạt động thú vị đã được tổ chức trong một thời gian khá dài, khoảng 7 ngày xung quanh ngày chính này.

le-hoi-den-hung-vn-1

Lễ hội này diễn ra tại Đền Hùng, tọa lạc tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đền Hùng bao gồm một khu phức hợp kiến ​​trúc lớn với nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như Đền Thượng, Đền Trung tâm, Đền Hạ, Đền Gieng và khu lăng mộ của Hùng Vương. Đến đây, bạn không chỉ có thể chiêm ngắm kiến ​​trúc độc đáo và nghệ thuật điêu khắc mà còn cảm nhận được bản chất tuyệt vời với rừng cây hùng vĩ và cảnh quan thơ mộng. Đây thực sự là thời điểm tuyệt vời để bạn học cả về lịch sử Việt Nam và khám phá nghệ thuật truyền thống trong một hành trình, có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Hàng loạt hoạt động thú vị tại Lễ hội đền Hùng Vương

Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn là một trong những hoạt động nghi lễ trong Đền Hùng. Phong tục này đã được duy trì và bảo vệ hàng nghìn năm, có ý nghĩa to lớn về văn hoá và cộng đồng. Như thường lệ, năm nay, đám rước sẽ bắt đầu từ trên núi xuống và kết thúc ở đỉnh núi Thiêng.

Việc hình thành đám rước được sắp xếp theo trình tự rõ ràng. Nhóm đầu tiên là đội múa sư tử. Nhóm thứ hai bao gồm những người giữ cờ quốc gia và lễ hội. Thứ ba là nhóm các tay trống và người chơi cồng. Tiếp theo là nhóm những người đàn ông trẻ ngồi ghế sedan được xem xét cho vua Hùng. Cuối cùng là những người tham dự lễ hội. Điều độc đáo nhất là trang phục trong lễ hội này thực sự độc đáo. Màu chính cho đám rước là màu đỏ và vàng. Do đó, khi tham gia lễ rước, bạn nên mặc màu này. Nó thể hiện sự hiểu biết của bạn về lễ hội này.

Bầu khí quyển trong diễu hành rất thú vị. Tiếng trống và tiếng trống pha lẫn với tiếng cười và cuộc nói chuyện của mọi người tạo ra một không gian sôi động là điểm nhấn của lễ hội truyền thống Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ bằng cách tham gia, bạn có thể có cảm giác thực sự!

Bánh Chưng và Bành Dày

Bánh Chưng và Bánh Dày là 2 loại bánh truyền thống của Việt Nam, rất phổ biến và được yêu thích bởi không chỉ người Việt Nam mà cả du khách nước ngoài. Bánh chưng và Bánh Dày là một trong những hoạt động được mong đợi nhất của lễ hội đền Hùng. Đây là hoạt động văn hoá thể hiện sự tinh tế của người dân địa phương. Đặc biệt, đây là cơ hội tốt để giới thiệu những món ăn độc đáo của Việt Nam cho du khách nước ngoài

Banh-Chung

Nếu bạn định thưởng thức những món ăn này trước đây, lễ hội này thực sự là một thời điểm lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết về chúng, bạn nên thử bất kỳ chi phí nào hoặc bạn sẽ rất hối tiếc sau.

Trong năm nay, sẽ có 14 đội đến từ Hà Nội và nhiều quận Phú Thọ. Theo quy luật, họ sẽ có 10 phút để quấn 10 Banh Chung từ 5 kg gạo nếp, 1 kg đậu xanh, 1 kg thịt lợn. Bên cạnh đó, họ còn có 15 phút để làm 10 Bánh Giây. Tất nhiên, thời gian không phải là đun sôi. Sau đó, họ sẽ có thời gian để đun sôi và hoàn thành cuộc thi của họ.

Múa rối nước – một hoạt động hấp dẫn trong lễ hội

Múa rối Nước là một hình thức nghệ thuật truyền thống ở Việt Nam. Nó thường được biểu diễn trong các sự kiện đặc biệt trong quốc gia này. Những con rối được làm bằng gỗ với nhiều hình dạng thú vị như trâu, nông dân và như vậy. Các nghệ sĩ sẽ kiểm soát nó để tạo ra sự di chuyển trên mặt nước. Thông qua những phong trào này, sẽ có một câu chuyện có ý nghĩa.

Trong lễ hội, có một số khu vực nhất định dành cho hoạt động này. Tiết lộ rằng đây luôn là một trong những khu vực đông đúc nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức, bạn nên nhẹ nhàng để có một vị trí tốt để xem.

Như chúng tôi đã nói từ đầu, đến Việt Nam và tham gia lễ hội Đền Hùng sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, tham gia các phong tục truyền thống, chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp và vân vân. Nói cách khác, nó thực sự là một cuộc hành trình nhiều trong một cho bạn! Vì vậy, tại sao bạn vẫn còn do dự?

Để nhận xét của bạn cho chúng tôi

Có Thể Bạn Quan Tâm

Review Loa Marshall Stanmore 2 – Lựa chọn tuyệt vời cho chuyến picnic

Trong một chuyến du lịch, picnic cuối tuần ngoài việc lựa chọn một địa điểm du lịch cắm trại phù hợp thì các vật dụng mang theo để giúp chuyến […]

Mã vùng điện thoại Hà Nội và các tỉnh mới nhất 2022

Theo như quyết định mới nhất từ Bộ Thông Tin Và Truyền Thông thì tính từ 0h00 ngày 17/6/2017, việc chuyển đổi mã vùng điện thoại bàn cố định tại […]

Xe Limousine Hà Nội đi Sầm Sơn Thanh Hóa chất lượng giá rẻ

Sầm Sơn là điểm du lịch hấp dẫn với mọi du khách trong và quốc tế. Đến mảnh đất này, bạn được thỏa sức ngắm cảnh biển đẹp, đi dọc […]