Thong-tin-du-lich

Văn Miếu Quốc Tử Giám đã là biểu tượng của Việt Nam từ xưa cho đến nay. Khi bạn lựa chọn du lịch Miền Bắc Việt Nam thì điểm đến này chắc chắn không thể bỏ qua trong danh sách các điểm tham quan của bạn. Là trường học quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, ngôi đền sở hữu những thông tin mang giá trị về hệ thống giáo dục trong quá khứ. Những thông tin chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về điểm du lịch này.

Tham khảo ngay: TOP 10 địa điểm du lịch gần Hà Nội được yêu thích nhất 2019.

van-mieu

Thông tin về Văn Miếu

 • Tọa lạc tại Hà Nội, thủ đô của Việt Nam.
 • Nơi phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của các thành viên hoàng gia trong quá khứ. Đây cũng được coi là trường đại học quốc gia đầu tiên của Việt Nam.
 • Được xây dựng một ngàn năm trước, Văn Miếu đại diện cho đặc điểm của kiến ​​trúc cổ xưa ở Việt Nam.
 • Người dân địa phương thường đến thăm đền trước các kỳ thi quan trọng vì học sinh và gia đình họ tin rằng ngôi đền mang lại may mắn và giúp học sinh làm tốt trong các kỳ thi.
 • Phí vào cửa cho một người lớn là khoảng 1,5 đô la.
 • Giờ mở cửa là từ thứ ba đến chủ nhật, vào buổi sáng từ 8:30h đến 11:30h và buổi chiều từ 13:30h đến 16:30h.
 • Mặc dù là một ngôi đền, mục đích chính của kiến ​​trúc là để nghiên cứu hơn là để phục vụ mục đích tôn giáo.

Thời gian tốt nhất để thăm Văn Miếu

Nếu bạn muốn tận hưởng vẻ đẹp của ngôi đền trong yên bình, bạn không nên đến thăm vào dịp Tết Nguyên đán. Trong thời gian này, người dân địa phương đến chùa để cầu may mắn, nên sẽ rất đông đúc và khó có thể tận hưởng sự tĩnh lặng của ngôi đền.

Một khoảng thời gian khác bạn cần tránh nếu bạn không muốn sự đông đúc ở chùa. Đó là từ tháng 11 đến tháng 1. Học sinh đại học và trung học thường chụp ảnh tốt nghiệp tại chùa. Khi bạn đến thời gian này, bạn sẽ thấy nhóm học sinh trong áo tốt nghiệp và truyền thống Áo Dài khá là đông. Sẽ rất khó để có được sự yên tĩnh mà Văn Miếu vốn có.

Thời gian tốt nhất trong một ngày để đến thăm ngôi đền sẽ là vào sáng sớm. Vì thời gian này, không có nhiều khách du lịch chọn đến thăm ngôi đền vào sáng sớm. Đồng hành cùng một người bạn và chuẩn bị một chiếc máy ảnh trong tay, bạn vừa có thể vãn cảnh chùa yên tĩnh khi không có tiếng ồn từ khách du lịch và phương tiện giao thông trên đường phố mà có thể lưu lại những hình ảnh đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ ở nơi đây.

Những việc cần làm khi đến Văn Miếu

 • Tìm hiểu thêm về kiến ​​trúc cổ ở Việt Nam. Nhờ được bảo tồn tốt, kiến ​​trúc gần giống như một ngàn năm trước. Bạn không thể tìm thấy điều này ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam. Đó là một trong những lý do chính tại sao ngôi đền đã trở thành biểu tượng của đất nước trong nhiều năm.
 • Khám phá hệ thống giáo dục của các thành viên hoàng gia một ngàn năm trước. Nếu bạn tò mò về cách các học giả nghiên cứu và tham dự các kỳ thi trong quá khứ, đây là một cơ hội tốt để bạn biết về điều đó.
 • Hiểu thêm về các giá trị địa phương và niềm tin về giáo dục của người Việt Nam. Ngôi đền được cả du khách và người dân địa phương ghé thăm. Bạn sẽ tìm thấy một số niềm tin thú vị của người dân địa phương đến ngôi đền này.

Bia tiến sĩ tại Văn Miếu

Một khi bạn vào trong đền, hãy cố gắng tìm khu vực có tấm bia của các tiến sĩ. Họ là những học giả xuất sắc nên tên của họ đã được viết trên đó. Học sinh địa phương thường chạm vào đầu rùa dưới mỗi tấm bia với niềm tin rằng họ có may mắn từ những học giả này để làm bài thi tốt hơn. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi bạn thấy rằng đầu của rùa trơn tru trong khi các bộ phận khác thì thô ráp.

bia-tien-si

Hành trình du lịch Văn Miếu

Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lịch trình một  chuyến đi bộ Hà Nội  trong một ngày, kết hợp thăm Văn Miếu với các điểm tham quan nổi tiếng khác.

 • Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh và ngôi nhà sàn, Dinh Tổng thống và Chùa Một Cột.
 • Văn Miếu.
 • Tham quan Bảo tàng Dân tộc học nổi tiếng Việt Nam để trải nghiệm nhiều hoạt động và các trò chơi truyền thống của Việt Nam như thư pháp….
 • Khu phố cổ Hà Nội: bạn có thể thử các loại thức ăn địa phương khác nhau với mức giá vô cùng thấp.
 • Múa rối nước thể hiện nét văn hóa dân gian Việt.

Nếu bạn cần tư vấn hay hổ trợ về tour du lịch Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất.

Để nhận xét của bạn cho chúng tôi

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp mê ly của bãi xếp Quy Nhơn

Bãi xếp Quy Nhơn là một trong những điểm du lịch mới nổi lên trong thời gian gần đây. Nằm ở thành phổ biển nhỏ xinh Quy Nhơn – Bình […]

Cầu Thị Nại –Cầu vượt biển dài nhất tại Việt Nam

Cầu Thị Nại là một cái tên rất đỗi quen thuộc với người dân Bình Định. Là cây cầu dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài lên đến 7KM, […]

Trải nghiệm và khám phá khu du lịch cửa biển Quy Nhơn

Là một điểm du lịch mới được hình thành đầu năm  2018, nhưng khu du lịch cửa biển Quy Nhơn đã để lại ấn tượng vô cùng tốt cho khách […]