Site icon DN

Tiêu ngào đường Phú Quốc – Đặc sản chốn “thiên đường”

tieu-ngao-duong-1

Tiêu ngào đường Phú Quốc là một trong những đặc sản nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Món tiêu thơm nồng mang hương vị đặc trưng của vùng đất nơi đây. Chỉ một lần nếm thử cũng khiến bạn khó quên.

“Mê lòng” món tiêu ngào đường Phú Quốc

Phú Quốc nổi tiếng với nhiều đặc sản khác nhau nước mắm, hồ tiêu Đảo Ngọc. Hạt tiêu Phú Quốc mang đậm đà hương vị của riêng không khí, thổ nhưỡng và cách chế biến thu hoạch nơi đây.

tieu-ngao-duong

Những món ăn được chế biến từ tiêu ngào đường Phú Quốc

Những vườn tiêu xanh cao vút trải rộng. Khi đến với Phú Quốc bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc vì vẻ đẹp được tạo nên từ những vườn tiêu bạt ngàn. Tiêu nơi đây được thu hoạch theo đợt và chủ yếu thực hiện bằng tay. Sau khi được làm khô thì tiêu được chia thành 3 loại gồm tiêu sọ, tiêu đen và tiêu đã qua chế biến là tiêu ngào đường. Loại tiêu tạo nên thương hiệu riêng, trở thành đặc sản để mỗi khi đến đây du lịch ai cũng tìm mua bằng được.

Cách làm tiêu ngào đường nổi tiếng của đất đảo

Chắc chắn có bạn lần đầu nghe thấy cái tên tiêu ngào đường. Bạn sẽ thắc mắc “tên gì nghe lạ vậy”. Có bạn sẽ hỏi tiêu ngào đường được làm như thế nào. Và tại sao loại tiêu này được nhiều người yêu thích đến thế?

Dĩ nhiên điều gì cũng có lý do của nó. Vốn dĩ, hạt tiêu Đảo Ngọc đã rất nổi tiếng từ lâu. Món tiêu ngào đường mang đậm hương vị, bản sắc thuộc về riêng nơi đây nên mới được nhiều người ca ngợi. Tiêu chín ngào đường cách thực hiện không quá khó nhưng làm sao để có được màu sắc, hương vị riêng của Phú Quốc thì không nơi đâu làm được.

Đừng quên ghé chùa Hộ Quốc để khám phá nhiều điều hấp dẫn bạn nhé.

tieu-ngao-duong-phu-quoc

Sản phẩm tiêu ngào đường “hút hồn” du khách

Hạt tiêu chín khô đã xay đem xay tiếp với nước mắm cá cơm đánh bắt làm tại ngay Phú Quốc cộng thêm đường. Xay trộn đều tất cả lại tạo thành hạt tiêu chín ngào đường. Tiêu này vừa có vị cay, thơm nồng của hạt tiêu Phú Quốc, vị ngọt của đường cộng với vị mặn của nước mắm.

Tất cả hòa trộn tạo thành hương vị đặc trưng riêng biệt – Món tiêu chín ngào đường Phú Quốc. Bạn đã từng nếm thử vị tiêu ngào đường bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy đến với nhà hàng 123 Cơm Bắc Phú Quốc nhé, bạn vào (http://combac123.com.vn) để tìm hiểu thêm. Tại đây có những món ăn được chế biến từ tiêu ngào đường mà cam đoan rằng dù chỉ thử một lần chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị đặc trưng rất riêng của món này.

Ngoài ra Phú Quốc còn có rất nhiều đặc sản, món ngon. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Bạn ngửi mùi hương tiêu chín ngào đường đầu tiên có vị thơm, vị cay của hạt tiêu chín và vị mặn đến từ muối, nước mắm cùng vị ngọt từ đường. Món ăn khi được thêm tiêu này vào sẽ càng thêm đậm đà. Bạn có thể dùng tiêu ngào đường để chế biến tất cả các món ăn từ món ướp, món kho đến làm đồ chấm hay nộm chua ngọt hoa quả, rau củ.

Tiêu ngào đường Phú Quốc không chỉ là đặc sản mà còn là niềm tự hào của riêng vùng đất nơi này. Nếu có dịp bạn hãy đến và một lần thử để cảm nhận nhé.

Exit mobile version