Site icon DN

Sân bay Đà Lạt và những thông tin bạn cần biết

Sân bay Đà Lạt ở đâu? Sân bay Đà Lạt cách thành phố Đà Lạt bao nhiêu km? Có lẻ là hai câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất đối với khách du lịch khi có nhu cầu du lịch thành phố sương mù Đà Lạt. Đặc biệt, là với khách du lịch ở các tỉnh Miền Bắc và Miền Nam thì việc lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển để đến Đà Lạt là điều hết sức cần thiết.

Việc di chuyển bằng đường hàng không sẽ giúp bạn việc di chuyển nhanh hơn và tiết kiệm được khá nhiều thời gian để bạn có đủ thời gian để khám phá hết Đà Lạt. Và để giúp bạn hiểu rỏ hơn về sân bay Đà Lạt, blog du lịch DN xin chia sẽ đến bạn một vài thông tin đừng bỏ qua bạn nhé.!

Mời bạn tham khảo thêm: Tổng hợp các điểm du lịch Đà Lạt mà ít ai biết đến.

san-bay-lien-khuong-da-lat

Tần tần tật mọi điều bạn cần nắm về sân bay Đà Lạt

Như bạn biết đây, hầu hết các sân bay điều được xây dựng ngoài thành phố (trừ một vài trường hợp) và Đà Lạt cũng không ngoại lệ. Với diện tích thành phố Đà Lạt không quá lớn vì vậy lựa chọn xây dựng sân bay Đà Lạt ngoài thành phố là điều vô cùng dễ hiểu. Có rất nhiều du khách vì không nắm rỏ thông tin nên đến sân bay mới ngỡ sân bay không nằm trong thành phố.

Sân bay Đà Lạt ở đâu?

Sân bay Đà Lạt – Sân bay Liên Khương Đà Lạt nằm tại thị trấn Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng tình Lâm Đồng, nằm bên tay trái quốc lộ khoảng 500m hướng từ TPHCM lên Đà Lạt.

Với cái tên chính thức là sân bay Liên Khương nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km và cách tp. HCM 250km. Vì vậy, đến sân bay bạn sẽ mất khoảng 45p để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Đà Lạt.

Thông tin chi tiết về sân bay Liên Khương Đà Lạt:

Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc mới nhất giành cho người mới nhé.

san-bay-lien-khuong-o-da-lat

Sân bay Liên Khương được thiết kế với tổng diện tích lên đến 12.400 m2 gồm 2 tầng bao gồm ga quốc tế và quốc nội. Với công suất thiết kế lên đến 1,5 – 2 triệu hành khách/năm,  đảm bảo phục vụ hơn 800 hành khách/giờ cao điểm.

Là một nơi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế của tỉnh Lâm Đồng và Nam Tây Nguyên. Chính vì vậy, mà sân bay Đà Lạt được thiết kế lấy cảm hứng từ bông hoa Dã Quỳ – loài hoa đặc trung của Tây Nguyên.

Từ trên cao, khách du lịch sẽ nhìn thấy sân bay Đà Lạt như một đóa  hoa Dã Quỳ đang nở rộ đón chào quý khách đó chính là điểm ấn tượng với khách du lịch trong và ngoài nước.

Du lịch Đà Lạt đừng quên Check in Hồ Vô Cực Đà Lạt bạn nhé.!

san-bay-lien-khuong-da-lat-hoa-da-quy

Các tuyến bay của sân bay Liên Khương Đà Lạt

Thời điểm hiện tại, sân bay Đà Lạt đang được khai thác bởi 3 hãng hàng không lớn Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jestar Pacific. Với các tuyến bay thường lệ đi/đến Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Cụ thể như sau:

san-bay-lien-khuong-taxi

Các phương tiện di chuyển tại sân bay Đà Lạt

Vì cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt cũng như các địa điểm du lịch khác. Vì vậy, khi đến sân bay bạn sẽ phải lựa chọn cho mình một phương tiện di chuyển phù hợp để đến được địa điểm mong muốn. Cụ thể như sau:

Trên đây là những thông tin chia sẽ về sân bay Đà Lạt. Hi vọng, với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về sân bay này để có một lịch trình du lịch khám phá Đà Lạt trọn vẹn nhất.

Chúc bạn đi chơi vui vẻ.!

Exit mobile version