Thong-tin-du-lich

Chùa Linh Phước còn có tên là Chùa Ve Chai, bởi kiến trúc của Chùa được trang trí hầu hết bằng mảnh sành, mảnh chai. Là ngôi chùa đặc biệt nhất Việt Nam không chỉ bởi kiến trúc được trang trí bằng ve chai mà còn là ngôi chùa có nhiều kỹ lục nhất.

Nếu bạn là người yêu tín ngưỡng, yêu cái đẹp, yêu những cái độc lạ thì hãy cùng Cẩm Nang Du Lịch khám phá ngôi chùa có một không hai – Chùa Ve Chai này nhé.

Bản đồ du lịch Đà Lạt – Sổ tay không thể thiếu khi đi du lịch

chua-linh-phuoc

Tổng quan về chùa Linh Phước:

Chùa Linh Phước tọa lạc trên QL 20, trên đường đi Cầu Đất, tại địa chỉ 120 Tự Phước, Thuộc địa bàn Trại Mát. Cách thành phố Đà Lạt khoảng 8km, hướng đi đồi chè Cầu Đất.

Khởi công xây dựng năm 1949, đến năm 1952 chùa được hoàn thành. Năm 1990 chùa được cải tạo, tu bổ dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Tâm Vị cùng các Phật Tử cho đến ngày nay.

Ngôi chùa có nhiều kỹ lục nhất, phong cảnh chùa yên tĩnh, đẹp và chùa có nhiều nét đặc sắc về tâm linh cũng như về kiến trúc.

Đường đi đến Chùa Linh Phước

Nét đặc trưng của Chùa Linh Phước

Kiến trúc Chùa Linh Phước

Ngỡ ngàng khi bước vào cổng chùa ve chai, một Long Hoa Viên khuôn viên mà tại đó có tượng Phật Di Lạc mà đặc biệt là dưới chân của Phật Di Lạc, được tạc hình rồng với chiều dài gần 50m và vảy của rồng được làm bằng hàng vạn vỏ chai bia. Bạn sẽ không  khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy vảy rồng bằng vỏ chai được sắp xếp tinh tế, bắt mắt, lấp lánh mỗi khi ánh nắng chiếu qua.

Cafe cổng trời Đà Lạt – đừng quên checkin nơi tuyệt đẹp này nhé.!

chua-linh-phuoc2

Kiến trúc Chính Điện có chiều dài 33m, rộng 22m, cao 27m là Tháp Đa Bảo, 2 bên là hai lầu chuông và trống, được trang trí đồ sộ.

Trong Chánh điện của Chùa Linh Phước là Tượng Phật Thích Ca cao 4.9m, được trang trí lộng lẫy. Trong điện thờ 108 vị Thiên thũ thiên nhãn. Hai bên chính điện là trụ cột rồng được khảm mảnh sành độc đáo, giống như kiến trúc khảm rồng tại các lăng mộ Vua Nguyễn, với hai hàng cột rồng được khảm tinh sảo, sắc nét với những mảnh sành, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì nét đẹp lạ của chùa.

Ngoài hàng cột rồng được khảm bằng ve chai, lấp lánh dưới ánh đèn, thì hai bên vách cũng được trang trí bằng những mảnh sành óng ánh, làm cho chánh điện chùa Linh Phước lấp lánh khi ánh sáng giọi qua, giống như những ánh hào quang. Đặc biệt hơn trên vách còn có những điểm tích Phật Giáo được bày bố cầu kỳ và bắt mắt.

Những điều thú vị Chùa Linh Phước:

Ngôi chùa có nhiều kỹ lục:

Đại Hồng Chung được coi là Chuông lớn nhất Việt Nam với trọng lượng chuông là 8.5 tấn, chiều cao chuông là 4.3m, đường kính 2.3m. Chuông được đúc vòa cuối năm 1999. Đến với Chùa Linh Phước bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy chuông này, kích thước lớn và đồ sộ.

Tượng Quan Thế Âm cao nhất với độ cao 17m được làm bằng bê tông cốt thép, được xác nhận kỹ lục vào 1/10/2014. Ngoài tượng Quan Thế Âm cao nhất, chùa còn có nhiều tượng Quan Thế Âm lớn nhỏ, khoảng 324 tượng.

Tượng Quan Thế Âm bằng hoa cao nhất Châu Á, tượng được làm nên từ hơn 700.000 bông hoa bất tử – loài hoa phổ biến, và đẹp ở Đà Lạt. Khối lượng gần 2tấn, tượng có độ cao 18m.

chua-linh-phuoc3

Ngoài ra còn một số kỹ lục như:

  • Khổng Tước Vương bằng gỗ sao lớn nhất.
  • Bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất.
  • Bộ bàn ghế bằng gỗ sao, được chạm trỗ hình 12con giáp.
  • Tượng Bồ Đề Đạt Ma lớn nhất Việt Nam.
  • Công trình 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam.

Những câu chuyện lạ thường:

Xoay quanh những kỹ lục của Chùa, Chùa Linh Phước còn có nhiều hiện tượng lạ khó được giải thích.

Thật ngỡ ngàng khi nhìn thấy một bức tượng gần giống như thật được tạc bằng sáp đặt tại Chánh điện của chùa. Bức tượng sáp này được tạc giống hệt của Đại Lão Hòa Thượng Minh Hạ Đức. Pho tượng giống thật đến ngỡ ngàng, từ màu da, lông mày, nếp nhăn,… nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng.

tuong-sap-chua-linh-phuoc

Năm 2009, trên đỉnh bảo tháp của chùa Linh Phước xuất hiện một quàng sáng, nhìn giống như hào quang xuất hiện liên tục trong nhiều ngày liền.

Ngoài những kỹ lục chùa còn có những kho tàng đá quý, gỗ quý được sắp xếp bày bản và bắt mắt, không gian đá quý với nhiều loại đá quý sẽ thu hút những cái nhìn hiếu kỳ của du khách gần xa.

Đến với chùa Linh Phước không những bạn sẽ được hòa nhập vòa không gian Phật Giáo thanh tịnh, yên bình mà bạn còn được chứng kiến những không gian kiến trúc bằng vỏ sành phong phú đẹp mắt, những kỹ lục Việt Nam, hay những nét óng ánh, lấp lánh của những chiếc ve chai dưới ánh sáng chiếu qua.

Nơi đây là địa điểm không thể bỏ sót ở Đà Lạt không chỉ vì là ngôi chùa Ve Chai đặc sắc, những kiến trúc, những kỹ lục mà Chùa Linh Phước còn là nơi tâm linh của nhiều Phật tử gần xa.

chua-linh-phuoc-4

Hãy tự mình khám phá ngôi chùa đặc biệt này nhé. Hãy mang theo Cẩm Nang Du Lịch để có thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm du lịch Đà Lạt để chuyến đi của bạn luôn trọn vẹn, ý nghĩa nhất nhé.

Để nhận xét của bạn cho chúng tôi

Có Thể Bạn Quan Tâm

Top địa điểm check in hot và mẹo săn vé máy bay cần thơ đà lạt 2024

Hè thường được xem là mùa du lịch “nóng” trong năm và những năm gần đây, Đà Lạt vẫn là địa điểm yêu thích đối với du khách gần xa. […]

Đi Đà Lạt mùa nào đẹp? Tư vấn kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Đi Đà Lạt mùa nào đẹp? Điểm lưu trú lý tưởng nhất khi du lịch Đà Lạt là ở đâu? Phương tiện di chuyển nào thuận tiện nhất? Giờ đây, mọi […]

Kinh nghiệm đi chơi vi vu với vé máy bay Cần Thơ Đà Lạt

Là một trong những địa điểm vui chơi nổi tiếng nhất hiện nay, Đà Lạt không còn là một cái tên xa lạ. Hãy cùng tìm hiểu xem những trải […]