Site icon DN

XQ Sử Quán Đà Lạt – Tinh tế từ đôi bàn tay

XQ Sử Quán một trong những làng nghề thêu tay tuyệt đẹp ở nước ta, là một trong những điểm đến của những tâm hồn yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp.

Với một không gian tràn ngập những nghệ thuật từ những đôi bàn tay của nghệ nhân, đã tạo nên những bức tranh thêu tuyệt đẹp cuốn hút nhiều du khách gần xa. Vậy XQ Sử Quán Đà Lạt có gì hay?

Đừng quên: Danh sách homestay Đà Lạt giá rẻ chất lượng để đặt phòng bạn nhé.!

XQ Su Quan

Tổng quan về XQ Sử Quán

Tọa lạc trên đường Mai Anh Đào, nằm đối diện với Thung Lũng Tình Yêu thơ mộng, XQ Sử Quán điểm đến khó có thể bỏ qua với những người yêu nghệ thuật, yêu thích những bức tranh tuyệt đẹp hay đam mê những đường chỉ thuê.

Tên gọi XQ là viết tắt của 2 nghệ nhân góp phần xây dựng nên XQ Sử Quán thời bấy giờ đó là 2 nghệ nhân Hoàng Lệ Xuân và Võ Văn Quân.

Đến với điểm du lịch này bạn sẽ không những được đắm chìm trong không gian nghệ thuật đặc sắc. Những tác phẩm đi vào lòng người mà bạn còn được tham quan khám phá một nét phong cách kiến trúc rất Huế. Khi đến với XQ Sử Quán từ trang phục của các tiếp tân cho đến các kiến trúc, cách bày bố của những khu vực trưng bày.

Đến với nơi đây bạn như được vào không gian trãi dài những nét đặc sắc của nghề thêu.

Nét đẹp XQ Sử Quán

XQ Sử Quán có những nét đẹp nào mà được nhiều du khách gần xa tìm đến?

Các khu vực tham quan trong XQ Sử Quán

  1. Khu trưng bày lịch sử ngành thêu.
  2. Khu vực trưng bày tranh thêu.
  3. Khu xưởng thêu.
  4. Khu tôn vinh các nghệ nhân thêu.
  5. Khu vườn hoa và nghệ thuật sắp đặt.
  6. Khu vực ẩm thực.

Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc chi tiết nhất giành cho người mới nhé.

XQ Su Quan-1

Những khu vực trưng bày đều có cách bày bố, sắp xếp theo một cách nghệ thuật bắt mắt, khi bạn đến đây bạn khó có thể rời mắt bởi những tác phẩm vô cùng tuyệt vời từ đôi bàn tay của những nghệ nhân.

Khu vực trưng bày lịch sử ngành thêu:

Khu vực trưng bày lịch sử hay còn gọi là khu vực truyền thống ngành thêu, là một khu vực với nhiều những bức tranh cổ, những thăng trầm trong lịch sử ngành thêu, những nét đẹp, đặc sắc của ngành thêu qua từng cung bậc của thời gian, đến với khu vực truyền thống dường như những thăng trầm, những nét đặc săc qua từng năm tháng của ngành thêu được bày bố rất tuyệt đẹp.

Khu vực trưng bày tranh thêu

Khu vực này có những bức tranh thuê tuyệt đẹp mang đậm những nét đặc sắc, khu vực trưng bày với nhiều tác phẩm chân dung của những nghệ nhân, những tuyệt tác của thiên nhiên qua bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân.

XQ Su Quan-2

Khu xưởng thêu

Những nghệ nhân say xưa bên những tác phẩm tuyệt đẹp của mình, những bàn tay khéo léo đang đi những đường chỉ tinh tế cuốn hút những cái nhìn đầy ngưỡng mộ. Những bức tranh thêu được các nghệ nhân chau chút từng đường chỉ tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp và độc nhất. Khu xưởng thêu được bày bố khoa học, hợp lý, ngăn nắp tạo nên một không gian thêu gọn gàng, bắt mắt.

Khu tôn vinh các nghệ nhân thêu

Tại khu vực này những bức chân dung của những nghệ nhân có những bàn tay kỳ diệu đã làm nên những bức tranh thêu để đời, mãi đến sau này vẫn còn đó những bậc thầy của ngành thêu trong tim những nghệ nhân. Khu vực này còn là nơi tổ chức giỗ tổ ngành thêu hàng năm.

Khu vườn hoa và nghệ thuật sắp đặt.

Ngoài những bức tranh thêu tuyệt đẹp đến với XQ Sử Quán bạn cũng sẽ được tham quan những vườn hoa tuyệt đẹp khoe sắc thắm quanh năm, những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, những bức tranh tuyệt đẹp xắp xếp trong không gian xen lẫn cây, lá, hoa đầy nghệ thuật.

Khu vực ẩm thực

Với vốn ẩm thực phong phú của Đà Lạt pha trộn những hương vị của những đầu bếp người Huế, mang ẩm thực Huế lên xứ lạnh, những món ăn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Nhiều du khách gần xa đôi khi chỉ đến Đà Lạt để mong đến với nơi đây để thưởng thức những món ăn.

Ngoài những món ăn mang đậm phong cách Huế, ở đây còn có những không gian thưởng thức cà phê, giải khát tuyệt vời.

XQ Sử Quán một quần thể nghệ thuật, một không gian nghệ thuật từ những bức tranh thêu tuyệt đẹp, nơi đây tái hiện những nét đặc sắc của phong cách dân tộc ta, những nét đẹp của cuộc sống thương ngày được tô điểm sắc nét trên những bức tranh tuyệt đẹp.

Hãy tự mình khám phá những địa điểm hay ho như thế này ở Đà Lạt nhé. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi khám phá Đà Lạt. 

Exit mobile version