Site icon DN

Nhà thờ đá SaPa – Biểu tượng của thành phố sương mù

dia-chi-nha-tho-da-co-sapa-nam-o-dau

Sapa có lẻ là một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước đến đây nhiều nhất hiện nay. Với vẻ đẹp của thiên nhiên, của núi rừng cùng với độ cao lý tưởng đây được xem là điểm đến mà bất cứ ai cũng mong muốn được đặt chân đến một lần.

Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm du lịch Sapa lần đầu giành cho các bạn mới.

dia-chi-nha-tho-da-co-sapa-nam-o-dau

Với rất rất nhiều địa điểm du lịch ở Sapa bạn có thể từ từ khám phá, nhưng tôi tin chắc rằng nhà thờ đá Sapa là một điểm đến mà bạn không thể bỏ lở khi đến thành phố sương mù này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về địa điểm du lịch hấp dẫn này ngay sau đây bạn nhé.!

Nhà thờ đá Sapa điểm du lịch đầy hấp dẫn

Nhà thờ đá SaPa ở đâu?

Nhà thờ đá hay  Nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi, nhà thờ đá cổ Sapa… là những cái tên quên thuộc mà người dân cũng như du khách đến Sapa đặt cho địa điểm này.

Được xây dựng vào những năm 1935 dưới thời Pháp, nhà thờ là minh chứng cho kiến trúc Việt Nam dươí thời Pháp thuộc và đây cũng là công trình duy nhất còn nguyên vặn cho đến nay. Ngoài nhà thờ, Sapa còn 2 kiến trúc khác cũng được hình thành thời này là biệt thự Chủ Cầu (tên gọi cũ của khách sạn Hoàng Liên) và khu nhà huyện ủy cũ (tên gọi cũ của Trung tâm thông tin du lịch Lào Cai).

Nhà thờ đá Sapa nằm tọa lạc trên một khoảng đất cao dưới chân núi Hàm Rồng – một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở thị trấn Sapa. Được thiết kế một cách độc đáo và đầy nghệ thuật nơi đây không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo mà còn là một điểm du lịch đầy hấp dẫn.

Tham khảo thêm: Các homestay cực chất tại Sapa cho bạn qua đêm

nha-tho-da-sapa

Vẻ đẹp của nhà thờ đá cổ Sapa

Nằm ngay trung tâm thị trấn Sapa nhà thờ như là một biểu tượng của thành phố sương mù Sapa. Với tổng diện tích rộng lến đến 6000m2 bao gồm khuôn viên và nhà thờ, tháp chuông.

Tổng quan nhà thờ có 7 gian, mỗi gian rộng 500m2 được xây dựng bằng đá đẽo dưới bàn tay điêu luyện của những người thợ tài hoa đã tạo nên một kiến trúc vô cùng độc đáo. Cũng như hấu hết các công trình thời Pháp, trần nhà thờ hình chóp, được xây theo lối kiến trúc Gothic La Mã cổ.

ve-dep-nha-tho-da-co-sapa

Thiết kế Gothic được thể hiện qua vòm mái, vòm cửa, tháp chuông… đều hình chóp. Ngoài kiến trúc Gothic La Mã cổ ra, nhà thờ đá Sapa còn có 32 ô cửa kính mầu vẽ hình các mầu nhiệm mân côi, các Thánh, chặng đường Thánh Giá… Đây là 2 điểm hấp dẫn du khách tham quan nhất tại nhà thờ đá cổ Sapa.

Bên ngoài nhà thờ là tháp chuông cao 20m. Bên trong tháp chuông là quả chuông cao 1.5m, nặng hơn 500kg, có tiếng vang trong bán kính 1km.

Ngoài ra, trong khuôn viên nhà thờ còn có khu nhà xứ, nhà ở của tu sĩ, nhà chăn nuôi, khu Vườn Thánh… mỗi nơi điều mang một vẻ đẹp độc đáo riêng đặc biệt là khu nhà xứ. Chính vì vậy, đến Sapa đừng quên ghé nhà thờ đá cổ để khám phá bạn nhé.

nha-tho-da-buoi-toi

Có thể nói, nhà thờ đá Sapa như một chứng nhân lịch sử dưới thời Pháp và đến nay vẫn còn hoạt động. Ai đã đến nơi đây một lần chắc hẳn không thể quên được màn sương mù dầy đặc và nhà thờ đá thoắt ẩn thoắt hiện trong sương. Chụp một bức ảnh kỉ niệm với nhà thờ đá SaPa chắc chắn là mong muốn của bất cứ du khách nào khi đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này.

Exit mobile version