Site icon DN

Điều gì khiến bạn khao khát mùa thu Hà Nội

milk-tree-1-1-1

Mùa thu với những làn gió mát và mặt trời ấm áp được coi là thời điểm tốt nhất để thăm thành phố thủ đô của Việt Nam. Mặc dù mùa thu Hà Nội không có thời gian cố định, bạn có thể ngửi thấy mùi hoa sữa ngọt ngào và thấy người bán hàng bán táo vàng trên đường phố là mùa thu đã đến.

Cây hoa sữa

Trong tâm trí mọi người dân, cây hoa sữa là biểu tượng của mùa thu Hà Nội. Trong thời gian này của năm, ở hầu hết các góc phố của Hà Nội, bạn có thể ngửi thấy mùi hương của hoa sữa. Mặc dù, mùi hương nặng nề của nó có thể khiến toàn bộ khu vực chóng mặt hoặc thậm chí dị ứng. Vì thế, hoa sữa được trồng rải rác để tránh mùi mạnh, không lang thang trên đường phố Hà Nội trong bầu không khí  với mùi ngọt ngào của hoa sữa bay nhẹ trong gió, sẽ là một đêm mùa thu của Hà Nội.

Milk-tree-1

Lá vàng

Đó là vào mùa thu khi Hà Nội thay đổi quần áo của nó từ màu xanh thường đến màu vàng hơi rượu vang. Nhờ sự thay đổi màu sắc, từ thành phố trẻ và tràn đầy năng lượng, toàn thành phố biến thành một chút yên tĩnh, thanh bình và lãng mạng chỉ trong vài ngày. Người Hà Nội xem sự thay đổi này là một “báo động” để họ chuẩn bị một số quần áo ấm cho bản thân và chuẩn bị sẵn sàng cho mùa đông sắp tới có thể thực sự gần gũi chỉ trong vài ngày nữa.

Gạo nếp non xanh

Com-gift-of-Hanoi’s-autumn-1

Gạo nếp non xanh là đặc sản của Hà Nội, chỉ được làm vào mùa thu và được mọi người Việt Nam yêu thích. Đối với người Hà Nội, trong điều kiện gợi lên mùa thu, không gì có thể so sánh được với hương vị của gạo non từ Làng Vòng; hạt thơm ngọt ngào để lại cho họ một ấn tượng lâu dài.

Cốm thực sự ngon, đặc biệt khi được phục vụ với chuối chín hoặc hồng đỏ. Các hương vị tuyệt vời của cốm – quà tặng đặc biệt từ đất được làm bởi nông dân làm việc chăm chỉ, sở hữu một hương thơm đơn giản và tươi mát nhắc nhở người Hà Lan ở khắp mọi nơi trong mùa thu của Hà Nội.

Khi mùa thu đến với gió lạnh phía tây bắc mang sương lạnh, gạo nếp ở mức tối đa của nó tất cả sữa gạo đã tập trung trong các hạt sẽ tai cong mình vào vòm chờ đợi hạt chín và nhắc nhở nông dân địa phương rằng đó là thời gian để cố gắng.

Người Hà Nội thường thưởng thức Cốm bằng tay, lấy một nhúm một lúc trực tiếp từ lá sen. Khi ăn thử, để đánh giá cao tất cả sự dẻo dai, mùi vị và hương vị của loại gạo non có hương vị bơ, ngọt ngào và ngọt ngào, bạn phải tận hưởng từ từ và nhai rất thận trọng.

Đừng quên truy cập https://docmiendatnuoc.com để có thêm thông tin về các điểm du lịch bạn nhé.!

Ánh sáng mặt trời tuyệt đẹp

Yellow-leaves-1

Mặc dù nắng, ánh sáng mặt trời vào buổi sáng từ Hà Nội vào mùa thu là không giống như những người trong mùa hè. Bạn sẽ chỉ muốn chạy quanh góc phố trong ánh sáng mặt trời rất thanh lịch và duyên dáng và chụp vài bức ảnh thật đẹp.

Quả Sáu

Quả sáu chín  là một lý do khác cho chuyến đi của bạn tại Hà Nội. Vào mùa thu, khi quả chín, Sáu có thể bị phân mảnh trong 2 ngày với hỗn hợp muối, đường và lạnh để trở thành món ăn ưa thích của nhiều người, trong khi đó, vào mùa hè khi trái cây vẫn còn xanh, người Hà Nội thu thập chúng để sử dụng như một thành phần chua nhẹ để thêm vào súp của họ. Bạn có thể mua loại snack này tại một số nhà cung cấp đường phố trong Khu Phố Cổ với mức giá hợp lý cho 1 phần. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn không nên ngần ngại thử nó.

Hãy xách ba lô lên và chuẩn bị đón chào mua thu Hà Nội nhé bạn.!

Exit mobile version