Top 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam - DN

096.266.2741 thanhlanhcntt@gmail.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login
096.266.2741 thanhlanhcntt@gmail.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

Top 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam

Việt Nam là một đất nước yên bình với nhiều  giá trị tinh thần. Văn hoá truyền thống của Việt Nam trở thành một trong những yếu tố chính thu hút được một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Đến Việt Nam, bên cạnh tham quan một số địa điểm du lịch tự nhiên, du khách còn được đến thăm và chiêm ngưỡng những ngôi chùa với kiến trúc, thiết kế độc đáo ở nước này.
Chùa ở Việt Nam thường được xây dựng bằng các vật liệu quen thuộc như tre, gỗ, gạch vv . Đặc biệt, chùa ở Việt Nam thường là tổng hợp kiến trúc bao gồm nhiều tòa nhà với mỗi thiết kế và  vẻ đẹp riêng. Khi có cơ hội đến đây, du khách nên dành thời gian thăm 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam.

Top 5 ngôi chùa nổi tiếng tại Việt Nam

Chùa Bái Đính ở Ninh Bình:

Chùa Bái Đính ở Ninh Bình

Chùa Bái Đính nằm ở tỉnh Ninh Bình cách trung tâm thành phố khoảng 15 km. Đây là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Hàng năm, chùa này tổ chức một lễ hội mùa xuân thu hút được một lượng lớn du khách tham gia.
Chùa Bái Đính là một khu tổng hợp nơi có nhiều lễ Phật giáo. Nó bao gồm một khu vực chùa cổ và một số khu kiến trúc chùa hiện đại. Nó được bao quanh bởi các thung lũng khổng lồ và núi đá. Kiến trúc khổng lồ, tượng đài  vẫn là điểm nổi bật của chùa này.

3 địa điểm tuyệt vời khi du lịch Việt Nam, bạn phải đến một lần.

Chùa Giác Lâm ở Sài Gòn:

Chùa Giác Lâm ở Sài Gòn

Kiến trúc của Chùa Giác Lâm được coi là biểu tượng của các kiểu chùa ở miền Nam. Kiến trúc chính theo kiểu  dân gian với 4 cột chính. Trong quá khứ, không có cổng Tam Quan. Tuy nhiên, năm 1955, người ta thành lập cửa ngõ và đặc biệt danh này.
không gian chính rộng lớn bao gồm nhiều cột lớn. Trong khu vực này, có rất nhiều hình ảnh đã được chạm khắc trong gỗ. Đặc biệt, ở chùa Giác Lâm, có rất nhiều bức tượng quý như: A Di Đà Phát, tượng Phật Thích Ca, tượng Bồ Tát, tượng Di Lạc …

Chùa Hương:

Chùa Hương

Chùa Hương là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Hàng năm, nó thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây để cầu nguyện và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chùa, đặc biệt vào những dịp đặc biệt vào tháng Giêng hoặc Tháng Ba. Nó nằm ở phía dưới của núi Hương Tích. Khu vực xung quanh rất thơ mộng và yên bình, góp phần tạo nên bầu không khí trong lành nơi đây. Đến chùa Hương được coi là chuyến hành trình đến với Đức Phật. Mọi người đến đây để bày tỏ sự sùng kính và thờ cúng của họ đối với Phật giáo. Từ đó, họ cũng cầu nguyện cho sức khoẻ và hạnh phúc cho gia đình và bản thân họ.

Chùa Keo ở tỉnh Thái Bình:

Chùa Keo ở tỉnh Thái Bình

Chùa Keo có diện tích khoảng 58.000 km vuông bao gồm nhiều tòa nhà lớn và nhỏ xen kẽ. Tuy nhiên, một điển hình và ấn tượng nhất là kiến trúc của Tháp Chuông. Tháp này có chiều cao hơn 11 mét với 3 tầng. Nó được bao quanh bằng khung gỗ. Điều thú vị là hình dạng của khung này được uốn cong cẩn thận. Trong nhiều năm, chùa Keo vẫn giữ được bản sắc kiến trúc độc đáo của nó. Có thể nói rằng chùa Keo là một Bảo tàng Nghệ thuật của thế kỷ XVII.

Chùa Một Cột – biểu tượng của Hà Nội:

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột còn có tên gọi khác là chùa Diên Hữu hay Chùa Liên Hoa Đại. Đây là một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Nó có kiến trúc độc đáo với hình dáng của hoa sen. Nói đến đến Chùa Một Cột, bên cạnh ý nghĩa tinh thần, du khách cũng ấn tượng về cấu trúc của nó. Đó là sự kết hợp giữa không gian kiến trúc và kiệt tác mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc.
Chùa ở Việt Nam là bằng chứng về lịch sử văn hoá lâu dài của nước này. Nó thể hiện và phản ảnh đời sống tinh thần và niềm tin của người dân địa phương. Đến đây, du khách sẽ có nhiều cơ hội để hiểu thêm về truyền thống độc đáo ở đất nước này.

5 loại thức uống bạn phải thử một lần khi trải nghiệm du lịch Việt Nam

Quý khách có nhu cầu đặt tour du lịch vui lòng truy cập vào website: https://docmiendatnuoc.com để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

Leave a Reply