Thong-tin-du-lich

Đây là lần đầu tiên bạn tổ chức tiệc thôi nôi cho bé yêu. Vì vậy bạn đang thắc mắc rất nhiều điều về tiệc thôi nôi. Dưới đây là những kinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi của nhà hàng Maison Mận-Đỏ. Bạn hãy xem để giúp việc tổ chức tiệc thôi nôi thêm dễ dàng hơn.

tiec-thoi-noi

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc được tổ chức vào dịp bé tròn 1 tuổi. Bữa tiệc như đánh dấu móc quan trọng để bé bước chân vào đời, cho bé gặp gỡ người quen thân thiết của bố mẹ. Bữa tiệc nhằm mục đích ra mắt bé, giúp bé nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp của mọi người.

Sau hơn 3 năm tổ chức nhiêu tiệc thôi nôi, chúng tôi đúc kết ra được những kinh nghiệm tổ chức thôi nôi để chia sẻ tới các bạn.

Các bước chuẩn bị cho tiệc thôi nôi

 • Dự trù kinh phí tổ chức: bạn lại lên kế hoạch cho kinh phí cho tiệc thôi nôi, điều này giúp bạn nắng bắt được chi tiêu của gia đình và giảm bớt những chi phí phát sinh, cũng như quyết định mức độ dịch vụ cho bữa tiệc. Tùy vào kinh phí mà bạn có thể bỏ ra để đặt dịch vụ tổ chức có mức giá tương đương.
 • Lên danh sách khách mời: khách mời tham dự là rất quan trọng, vì chỉ khi nắm rõ được số lượng khách mời, mọi khoản chi của bạn sẽ phụ thuộc vào đây.
 • In thiệp mời và phát thiệp mời: để giúp khách mời nhận thấy sự quan trọng của họ đối với bữa tiệc, bạn nên chuẩn bị thiệp mời thật đẹp và gửi đến tận tay của họ. Hãy nhớ nên đưa thiệp mời trước 1 đến 2 tuần, để khách mời sắp xếp thời gian đến tham dự.
 • Chọn địa điểm tổ chức: Địa điểm tổ chức tiệc nếu không làm ở nhà thì sẽ có những lựa chọn sau đây: nhà hàng nhận tổ chức tiệc, khách sạn 5 sao nhận tổ chức tiệc, các trung tâm tổ chức tiệc, quán ăn lớn. Tại sao chúng tôi luôn nhấn mạnh vào câu nhận tổ chức tiệc, bởi vì không phải nhà hàng , khách sạn hay quán ăn nào cũng nhận tổ chức tiệc.
 • Chọn menu cho bữa tiệc: tiệc thôi nôi thường là tiệc mặn, menu dành cho bữa tiệc thể hiện cho bộ mặt của gia đình, vì vậy không thể chọn món tùy tiện. Hãy nghe theo sự tư vấn của nhân viên nhà hàng để chọn từng set menu phù hợp.
 • Chọn phong cách trang trí: trang trí cho bữa tiệc thôi nôi nên chọn chủ đề theo sở thích và giới tính của bé. Bạn liên hệ với nơi tổ chức tiệc cưới hoặc dịch vụ trang trí tiệc để chọn những mẫu trang trí phù hợp.
 • Xác định thời gian tổ chức tiệc: tiệc thôi nôi thường được tổ chức vào buổi trưa và buổi chiều tối. Là khoảng thời gian mà mọi người dùng bữa mỗi ngày. Bố mẹ nên chọn ngày tổ chức đúng với ngày sinh của bé hoặc chọn vào ngày thứ bảy hoặc chủ nhật để đảm bảo khách mời đến đông đủ.

tiec-thoi-noi-1

Những thứ cần có trong tiệc thôi nôi

Có thể trong lúc diễn ra bữa tiệc bạn mới hình dung ra được mình cần gì và đang thiếu gì. Đừng để chuyện đó xảy ra và làm bạn mất đi sự chuyên nghiệp. Hãy nghe Maison Mận-Đỏ mách bạn những thứ cần có cho tiệc thôi nôi nhé!

 •  Thiệp mời, và thiệp cảm ơn: thiệp mời thì bắt buộc phải có, còn thiệp cảm ơn thì có thể có hoặc không. Nhưng nếu có thiệp và quà cảm ơn sau khi bữa tiệc kết thúc sẽ thể hiện được bạn là người chu đáo.
 • Sân khấu và bàn trang trí.
 • Máy chiếu, loa và micro
 • Món ăn chờ cho khách mời đầu tiệc.
 • Bánh kem cho bé.
 • MC, chú hề và nhiếp ảnh.
 • Đội ngũ phục vụ thức ăn và nước uống.
 • Bàn để quà và bao lì xì cho bé.
 • Lễ tân đón khách.
 • Bảng menu tiệc.

tiec-thoi-noi-2

Trên đây là một số thông tin về kinh nghiệm tổ chức tiệc thôi nôi của Nhà hàng Maison Mận-Đỏ. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tổ chức tiệc thôi nôi thành công. Quý khách có nhu cầu đặt tiệc thôi nôi vui lòng liên trực tiếp cho chúng tôi qua địa chỉ liên lạc ở dưới bài. Mọng thông tin về tiệc quý khách có thể tham khảo thêm qua các bài viết phía dưới.

Để nhận xét của bạn cho chúng tôi

Có Thể Bạn Quan Tâm

Kinh doanh đặc sản lạp xưởng như thế nào để có lợi nhuận?

Đề kinh doanh lạp xưởng có lợi nhuận trước tiến bạn cần nắm vững các loại lạp xưởng bạn có thể kinh doanh và hiện có bao nhiều loại nha! […]

Top những chai vang trắng với giá tốt nhất trên thị trường

Nhu cầu sử dụng vang trắng của người Việt ngày nay ngày càng tăng, bên cạnh các dòng vang có chất lượng và giá trị khá là cao hiện nay […]

Giá bánh trung thu năm nay có bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế chung

Không chỉ là cuộc sống của người dân mà tình hình chính trị – kinh tế của những quốc gia có dịch bệnh đều bị tác động nặng nề. Việt […]