Site icon DN

Tam Cốc Bích Động – địa điểm chụp ảnh cưới tuyệt đẹp

Tam Cốc Bích Động nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, cách Hà Nội hơn 100km. Địa danh du lịch này đã được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên biển và được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt của Việt nam.

tam coc bich dong

Địa hình chủ yếu của Tam Cốc – Bích Động là núi đá vôi. “Tam Cốc” (3 hang động) gồm có ba hang lớn là hang Cả, hang Hai và hang Ba đều tạo bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Đến tham quan nơi đây, du khách sẽ được ngồi thuyền xuôi theo dòng sông Ngô Đồng, ngắm nhìn những ngọn núi đá vôi xanh biếc và tham quan các hang động.

Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm đi phượt Hang Múa – Ninh Bình bạn cần nắm để đi du lịch nhé.

tam-coc

Nếu đến Tam Cốc Bích Động vào cuối tháng 5 đầu tháng 6, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc đẹp như tranh vẽ của những dải lúa chín vàng dọc hai bên sông, hòa vào màu xanh ngắt của núi, của mây trời. Đây chính là thời điểm tuyệt vời cho các đôi bạn trẻ chụp ảnh cưới.

Sau khi tham quan Tam Cốc, các bạn có thể tới thắp hương tại chùa Bích Động. Chùa gồm nhiều tòa khác nhau, có kiến trúc độc đáo với một nửa lộ thiên, một nửa gắn vào núi đá. Trên chùa Thượng – phần cao nhất của chùa Bích Động, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh non nước trời mây của danh thắng này.

chua-bich-dong

Sau khi kết thúc chuyến tham quan tại hai địa danh trên, nếu còn thời gian du khách có thể đến thăm một số địa điểm khác như Cố Viên Lầu, vườn chim Thung Nham… Đó là các địa điểm đẹp nhưng còn ít người biết tới ở Tam Cốc – Bích Động.

Hay Tuyệt tình cốc Ninh Bình một điểm đến cũng khá đẹp và thu hút khách du lịch, cùng khám phá nhé.

co_vien_lau_ninh_binh

Một điểm cộng khác cho việc du lịch danh thắng này đó là các dịch vụ du lịch ở đây được tổ chức khá an toàn, chuyên nghiệp, ít có hiện tượng chèo kéo, bắt nạt khách. Bên cạnh đó, du lịch Tam Cốc Bích Động chỉ mất khoảng 1 – 2 ngày, vì vậy đây cũng là lựa chọn tuyệt vời để đi du lịch dịp cuối tuần.

Exit mobile version