Thong-tin-du-lich

Giới thiệu về trò chơi Ném Còn

Mỗi lễ hội, năm mới của người Thái ở phía tây bắc, bên cạnh lễ nghi là nghi thức chính, nghi lễ của tinh thần, thì trò chơi ném còn cũng không thể thiếu được.

Cách làm quả còn trong trò chơi ném còn

Để chuẩn bị cho lễ hội ném còn, các cô gái Thái đã chuẩn bị vài tháng trước cho lễ hội đặc biệt này. Các trái bóng được tạo nên từ bàn tay khéo léo của cô gái. Bên trong quả bóng ném này sẽ được nhét đầy các thứ như cỏ mềm, giẻ rách, hoặc các hạt bông. Cùng với các màu sắc rực rỏ tạo nên điểm nhấn cho quả bóng ném.

trò chơi ném còn

Trò chới Ném Còn chơi như thế nào?

Trò chơi ném còn được tổ chức trên vùng đất tương đối bằng phẳng và lên một cây tre dài từ 15-20m. Trên đỉnh của các cột tre có vòng tròn để các ném vào thân tre được trang trí bằng cờ năm màu. Biểu hiện rực rỡ của mùa xuân cũng có đường kính vòng bằng tre khoảng hai inches, với giấy gói đỏ.

Trong tâm trí của người Thái, ném còn là trò chơi rất đặc biệt. Với người Tày, trò chơi ném cũng có nghĩa là mùa cầu. Trước khi kết thúc việc chuẩn bị, những người tiên phong sẽ rạch vẫn còn thiêng liêng được nhặt, cuộn lên cho tất cả để lấy tài sản. Người Tây đã thụ thai sẽ mang lại thu hoạch tốt và may mắn, vì đó là sự ấm áp của bàn tay đàn ông và đàn bà.

Khám phá những bãi biển dài và đẹp nhất Việt Nam, bạn đã ừng đến chưa?

Bảy bóng thần thánh mang ý nghĩa tượng trưng cho tất cả những điều đau buồn, bệnh tật, xấu sẽ được giải thoát, thay vì sự thịnh vượng và hạnh phúc. Nếu bạn nhấn vào vòng tròn và thả giấy xỏ là âm – tích cực hòa hợp, cuộc sống sẽ tăng sinh, sẽ bội thu cây trồng.

trò chơi ném còn

Luật trò chơi ném còn

Khi tổ chức các cuộc thi ném, ném còn cũng có xu hướng là dòng chảy sông hoặc suối, là hướng của làng Thái Lan bởi vì người Thái thường sống trong nước thượng nguồn. Có lẽ vậy, các trò chơi ném sẽ không bao giờ chết, trở thành trò chơi dân gian thú vị để thu hút nhiều người hơn tham gia.

Quy tắc trò chơi là rất đơn giản ném, chỉ cần các cầu thủ chia thành hai đội, hai đứng đầu sử dụng tre và bóng ném và quay ném lên trên chiếc vòng tròn treo tre đầu tre. Nếu nhóm ném qua vòng tròn đó sẽ đánh người chiến thắng.

Trò chơi ném còn người Thái không phân biệt tuổi tác, bất cứ ai điều có thể tham gia. Thậm chí khách du lịch còn diễu hành vui vẻ hội, sẽ là giải thưởng trong một bộ váy duyên dáng Thai Com hướng dẫn các bạn cách chơi. Nếu bạn là người chiến thắng sẽ được khen thưởng cho trưởng lão làng xóm hoặc rượu ngô trong khi bạn ném trái cây làm quà lưu niệm.

Những lý do bạn nên đi du lịch Việt Nam

Trò chơi kéo dài một số lễ hội và buổi chiều, họ kéo nhau để xuất bản, đếm bếp và uống rượu với nhau, cùng nhau ăn mừng một năm, gia đình gà con đầy đủ, gia đình hạnh phúc.

Để nhận xét của bạn cho chúng tôi