Thong-tin-du-lich

Đường hầm đất sét hay còn gọi là Đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ…  là một điểm du lịch khá mới mẻ trong tour du lịch Đà Lạt 2019 và được khá nhiều du khách yêu thích và khám phá khi đến với thành phố hoa. Vậy điểm du lịch này có gì hấp dẫn? và cách di chuyển đến đây như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.!

Bạn cần biết: Trước khi đi Đà Lạt cần chuẩn bị những gì?

duong-ham-dat-set-da-lat

Đường hầm đất sét và những điều bạn cần biết:

Đường hầm đất sét nằm ở đâu?

Là một điểm du lịch mới nổi lên gần đây nằm tọa lạc tại Đà Lạt (Lầm Đồng). Đây là nơi nhằm tái hiện lại nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt. Đến với nơi đây bạn như hòa mình vào một Đà Lạt thu nhỏ với đầy đủ những điểm đặc trưng của thành phố Hoa.

Nếu đã du lịch Đà Lạt thì Hồ Tuyền Lâm có lẻ không mấy xa lạ với bạn phải không? Và đường hầm đất sét nằm ở cuối điểm này. Chi tiết về cách đến được nơi này sẽ được chúng tôi cập nhật bên dưới đừng vội đi đâu bạn nhé.!

Đừng bỏ qua: Bản đồ du lịch Đà Lạt cập nhật mới nhất bạn nhé.!

duong-ham-dat-set

Làm thế nào để đến đường hầm đất sét:

Nói về đường đi có khá nhiều cách đi đến nơi này với xuất phát điểm khác nhau. Nhưng với bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn con đường đi thuận tiện nhất, vừa đến được nơi cần đến vừa được thăm quan thêm các điểm du lịch khác.

Đi từ trung tâm thành phố hoa Đà Lạt

Đây là hướng được nhiều người lựa chọn nhất khi lựa chọn tới đây tham quan, trên đường đi bạn có thể tham quan thêm:

  • Nhà thờ con gà
  • Biệt thự Hằng Nga
  • Dinh Bảo Đại
  • Và cũng có thể vào vườn dâu ven đường tham quan nữa.

Bản đồ chi tiết của hướng đi này:

Đi theo hướng đèo Prenn:

Đi theo hướng này thì bạn có thể tham quan thêm nhiều điểm nổi tiếng như:

  • Cáp Treo
  • Thác Datanla
  • Thác Preen

Để tránh nhầm lẫn bạn đi như sau:

Nếu đi từ trên đèo xuống đoạn gần tới thác Datanla nhìn bên tay phải sẽ thấy 1 tượng Phật cùng với biển báo đi vào rất nhiều Resort như Teracotta, Dalat Edensee và Thiền Viện Trúc Lâm.

Rẽ theo các biển báo đi khoảng 1km lên 1 con dốc bạn sẽ thấy Hồ Tuyền Lâm trong xanh ngay trước mặt, tiếp tục rẽ phải đi theo ven hồ khoảng hơn 1km nữa bạn sẽ thấy 1 ngã 3 và rẽ trái, sau đó đi thêm khoảng 400m sẽ thấy 1 bảng chỉ dẫn bên tay phải chỉ đường vào đường hầm đất sét, rẽ trái theo chỉ dẫn từ đây sẽ có 1 đường lớn bạn cứ tiếp tục đi và khoảng 6km nữa là tới.

Chi tiết hơn bạn tham khảo theo bản đồ sau:

Đường hầm đất sét Đà Lạt có gì?

Đường hầm đất sét là nơi tái hiện lại lịch sử hình thành của Đà Lạt từ một thành phố sơ khai ban đầu cho đến thành phố hoa với sự hiện đại và đầy năng động như hiện nay.

Thưở ban đầu bạn có thể dễ dàng nhận ra qua các bức tranh điêu khắc ở nơi đây. Nơi mà cao nguyên Langbiang  được  khám phá với đặc trưng thiên nhiên đầy hoang dại của núi rừng.

duong-ham-dat-set-da-lat-1

Giai đoạn tiếp đến là thời kỳ con người bắt đầu khám phá Đà Lạt với các công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo như ga xe lửa, dinh Bảo Đại, trường Lycée Yersin, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, Giáo hoàng học viện, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, cầu Ông Đạo, chợ Đà Lạt…

duong-ham-dat-set-da-lat-2

Và cuối cùng là Đà Lạt của hiện tại, với các công trình kiến trúc hiện đại bậc nhất hiện nay như Sân bay Liên Khương, đường cao tốc, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu…”.

Một chuyến du lịch đến đường hầm đất sét Đà Lạt sẽ đưa bạn từ những ấn tượng này đến ấn tượng khác. Ấn tượng bởi những bàn tay điều khắc tài hoa tạo nên những bức tượng những kiến trúc đẹp, ấn tượng bởi thiết kế cũng như màu sắc tạo nên một nơi đẹp hơn bao giờ hết.

duong-ham-dat-set-1

Đừng ngần ngại nữa, hãy xách ba lô lên và khám phá ngay đường hầm đất sét Đà Lạt ngay hôm này nào bạn nhé.!

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Để nhận xét của bạn cho chúng tôi