Thong-tin-du-lich

Nhiều dân phượt thích tìm hiều và đi du lịch nơi này vì Tp Ca Mau không chỉ nổi tiếng với các món ăn mà còn có rất nhiều địa điểm đáng để tham quan. Nếu bạn đang lên tour du lịch các tỉnh miền tây và điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình khám phá khu vực đồng bằng sông Cửu Long và chưa biết đi đâu đê tham quan với các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Cà Mau.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hữu tình với rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng như:

1. Mũi Cà mau địa đim du lch nên ghé khi đến Tp Cà Mau: 

Vị trí Mũi Cà Mau hướng về phía tây, thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau hơn 100 km. Bên trái mũi là biển Đông, bên phải là biển Tây, tức Vịnh Thái Lan.

du-lich-ca-mau

Hiện nay nếu xét về mặt địa lý thì mũi Cà Mau không phải là điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam, mà chỉ nằm ở vùng cực Nam của Việt Nam. Điểm cực nam trên đất liền của tỉnh Cà Mau nằm ở xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, có độ vĩ 8°30′ Bắc. Mũi Cà Mau là điểm cực Tây của tỉnh Cà Mau.

2. Khu d tr sinh quyn Mũi Cà Mau: 

Trước đây biều tượng con Tàu tượng trưng cho mũi cà mau nằm trên Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau, nhưng hiện tai đã di dơi. Tại  Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau được chia làm 3 vùng nhỏ là các phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn quốc gia U Minh Hạ và dãy phòng hộ ven Biển Tây. Nơi đây có nhiều hệ sinh thái đặc trưng điển hình như: Hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rừng tràm trên đất ngập nước than bùn, hệ sinh thái biển… mỗi hệ sinh thái đều lưu giữ các nguồn tài nguyên sinh vật, tài nguyên địa chất phong phú có giá trị bảo tồn cao.


3. Khu Vườn Chim – nơi tham quan du lch nên đến Cà Mau:

Khu vườn Chim nằm trong Tp Cà Mau và nằm trong khuôn viên khu vui chơi giải trí có diện tích khoản 18ha với các Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

du-lich-ca-mau-1

Khu tưởng nim Ch tch H Chí Minh ti Cà Mau gồm nhiều công trình như: Gian thờ Bác Hồ (nơi tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác); Nhà sàn Bác Hồ; Vườn chim (với diện tích hơn 3ha, số lượng chim lưu trú ước trên 12.000 cá thể); Nhà trưng bày, chiếu phim (phục vụ nhu cầu tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh)

du-lich-ca-mau-2

Khu Vườn Chim còn gọi là Lâm viên 19 – 5: Nơi đây còn giới thiệu đến công chúng nhiều loài sinh vật đặc trưng rừng ngập mặn như cá sấu, ba ba, khỉ, kỳ đà, trăn, rắn… đặc biệt khu vực vườn chim thu hút khá nhiều khách tham quan. Nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác ngấm nhìn hàng vạn con chim thi nhau bay lượn giữa lòng Tp Cà Mau bạn có thể ghé nơi đây hoặc book Khách Sạn ở Tp Ca Mau khu vực này để xem vào buổi chiều từ 16h đến 18g nhé.

4. Đảo hòn khoai Cà Mau – điểm đến hấp dẫn mà du khách khi đến Cà Mau:

Đảo hòn khoai là tổ hợp các đảo nhỏ: Hòn Khoai, Hòn Tượng, Hòn Sao, Hòn Đồi Mồi, Hòn Đá Lẻ trong đó Hòn khoải là đảo lớn nhất với diện tích khoản 41km. Đảo này xưa kia dân địa phương còn gọi là Hòn Giáng Hương, Hòn Độc Lập hay đảo Poulop vào thời Pháp. Tuy nhiên do hình dáng như củ khoải nên sau nay để dể nhơ Dân đi biển đặt luôn là đảo hòn khoai.

du-lich-ca-mau-3

Để đên được đảo Hòn Khoai bạn đi tàu từ Rạch Gốc (cửa ngõ của huyện Ngọc Hiển ra biển Đông), thì chỉ sau 3 giờ vượt biển, du khách đã có thể chiêm ngưỡng được Hòn Khoai – một trong những hòn đảo đẹp nhất miền cực nam của Tổ quốc. Trên đao hiện vẫn giữ được vẻ nguyên sơ với nhiều loại gỗ quý hiếm và các loại động  vật hoang. Nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến tỉnh Cà Mau. Tháng 9/2013, Cụm đảo Hòn Khoai được xác lập Kỷ lục cụm đảo gần xích đạo nhất!


5. Bin Khai Long – Bãi bin đẹp nht vùng Đồng Bng Song Cu Long:

1 bải tấm biến nếu bạn là đi với gia đình bạn có thể ghé qua Khu du lịch Khai Long trước khi đến Đảo Khai Long nhé! Khu du lch Khai Long có địa chỉ tại ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau. Nơi đây cách thành phố Cà Mau khoảng 97 km, cách Đất Mũi chỉ khoảng 15 km. 

du-lich-ca-mau-4

Trong quần thể khu du lịch Khai Long có tượng Bồ tát Quan Thế Âm ( thỉnh Mẹ Nam Hải) với chiều cao lên tới 20 m hướng nhìn ra biển Đông được xây dựng từ năm 2008. Những ngư dân khi đi đánh bắt xa bờ trở về có thể nhìn thấy bức tượng này là họ đã biết trở về đến nhà và họ cũng thường xuyên tới đây để cầu bình yên, ấm no cho gia đình

Sau đó bạn đến biển Khai Long trải dài khoảng 4km, ít sóng nên rất thích hợp cho việc du lịch nghỉ dưỡng ở đây. Nước biển trong xanh, bãi cát trắng mịn cùng nắng vàng trải dài sẽ đem lại một kì nghỉ thật thoải mái cho du khách. Hơn nữa bãi biển ở đây vẫn còn giữ được vẻ nguyên sơ của nó nên bạn sẽ không hề  hối hận khi đến đây.

du-lich-ca-mau-5

Điểm đặc biệt ở bãi bin Khai Long – Cà Mau là gắn với vùng rừng ngập mặn Cà Mau với diện tích 150 ha uốn mình theo mũi Cà Mau, riêng bãi cát vàng có chiều dài 3 km. Từ đây bạn có thể nhịn thấy hòn Khoai. Đến với bải biển Khai Long bạn có tắm biến với những cơn song nhẹ và trong xanh hoặc có thể chèo thuyền vào rừng ngập mặn hoặc bắt tôm cua với ngư dân.


6. Rng đước Năm Căn Cà Mau

Du lịch Cà Mau không thể bỏ qua chuyến tham quan khu rng ngp mn ln th hai trên thế gii này, rừng dước Năm Căn sẽ mang lại cho bạn một hành trình thú vị, vừa khám phá thiên nhiên đa dạng sinh học, vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang dại của khu rừng ngập mặn rộng lớn này.

du-lich-ca-mau-6
du-lich-ca-mau-7

Rừng đước Cà Mau trải dài trên địa giới sáu huyện, từ Đầm Dơi, Phú Tân, Trần Văn Thời, U Minh, Ngọc Hiển và Năm Căn. Trong đó tập trung chủ yếu ở hai huyện gần với điểm cực nam nhất là huyện Năm Căn và huyện Ngọc Hiển nơi đây còn có các món đặc sản như khô cá thòi lồi cua cà mau….

Nguồn: https://diemhendulich.net/

Để nhận xét của bạn cho chúng tôi

Có Thể Bạn Quan Tâm