Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố Hội An - DN

096.266.2741 thanhlanhcntt@gmail.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login
096.266.2741 thanhlanhcntt@gmail.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố Hội An

Thành phố Hội An được xem là một trong những điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch miền trung của du khách. Đến với nơi đây bạn không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp của phố cổ hay những địa điểm du lịch khác, mà bạn còn được thưởng thức những món ăn mà chỉ riêng Hội An mới có. Còn chần chờ gì nữa mà không xách ba lô lên và khám phá ngay nào.

PhoCoHoiAn

Phố cổ Hội An được cho là hình thành vào cuối thế kỷ XVI và đầu thế kỷ XVII. Khi mà các thương gia đến từ Nhật Bản đã quyết định lựa chọn địa điểm này làm điểm dừng chân cho chính họ và cả người thân. Một minh chứng rỏ nhất cho thấy người Nhật Bản đã từng sống ở đây chính là kiến trúc của cây cầu “Lai Viễn Kiều” hay còn được gọi là chùa cầu.

Chùa Cầu được xây dựng bắt qua những con kênh nhỏ ở trung tâm của thị trấn. Không ai có thể biết chính xác được cây cầu này xây dựng vào năm nào. Nhưng theo lịch sử để lại thì nó được xây dựng vào đầu thế kỷ XVII, nhưng không ai có thể biết được ai đã xây dựng nên cây cầu này.

dem-ram-pho-co-hoi-an

du lịch Hội An địa điểm không thể bỏ lỡ khi đi du lịch miền trung

Tuy nhiên, chủ yếu nghĩ rằng các thương gia Nhật Bản đã làm và được coi là một lời nhắc nhở về tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Người ta nói rằng sau khi xây dựng cây cầu này, số lượng trận động đất ở Nhật đã giảm đáng kể. Đó là lý do tại sao mọi người nghĩ rằng nó mang lại sự bình yên cho cuộc sống địa phương. Điều thực sự kỳ lạ và độc đáo là 2 bức tượng được thờ cúng ở cuối cây cầu – chó và khỉ. Đây là cách mà Nhật Bản ghi lại năm bắt đầu và kết thúc của việc xây dựng. Đối với người dân địa phương, hai bức tượng đá tượng trưng cho sự may mắn và bảo vệ cuộc sống thanh bình của địa phương.

Xem thêm: Top 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cầu được xây dựng bởi các thương gia Nhật Bản, và đó cũng chính là lời nhắc cho con cháu sau này nhớ về tình hữu nghĩ giữa Việt Nam và Nhật Bản. Người ta nói rằng sau khi xây dựng cây cầu này, số lượng trận động đất ở Nhật đã giảm đáng kể. Đó là lý do tại sao mọi người nghĩ rằng nó mang lại sự bình yên cho cuộc sống ở quê nhà của họ. Điều thực sự kỳ lạ và độc đáo là 2 bức tượng được thờ cúng ở cuối cây cầu là hình con chó và con khỉ. Đây chính là cách mà  người Nhật Bản ghi lại năm bắt đầu và kết thúc của việc xây dựng cầu. Đối với người dân địa phương, hai bức tượng đá tượng trưng cho sự may mắn và bảo vệ cuộc sống thanh bình của họ.

Nếu bạn đang cầm một tờ tiền polymer 20.000 đồng, bạn có thể thấy rằng in trên mặt sau của tờ tiền này là hình ảnh Chùa Cầu Hội An. Đây cũng là điều thú vị mà những người trẻ tuổi thích kiểm tra và khám phá đối với cây cầu này.

Các bãi biển Hội An vào mùa hè thì không có gì có thể so sánh được. Thật tuyệt khi bạn có thể hoàn toàn lãng quên mọi thứ để thả mình trên những bãi biển này. Và bạn đừng quên rằng, thời điểm hấp dẫn nhất để đến với bãi biển Hội An là khoản từ tháng 3 đến hết tháng 9 dương lịch. Cách Hội An 27km là đảo Chàm, một địa điểm hoang sơ cho những thích khám phá lặn biển. Đặc biệt, nếu bạn có thể thức dậy sớm, bạn sẽ không bỏ lỡ thời điểm mặt trời mọc đẹp. Đặc biệt vào mùa hè, thưởng thức nước mát và trong lành hoặc ngồi trên cát trắng trải dài tới chân trời sẽ khiến bạn không muốn rời khỏi nơi đây.

 

Đảo Cù Lao Chàm – Hội An

Hội An là một điểm đến tuyệt vời với với nhiều điều mới để thử, thu hút mới để xem và nơi mới để khám phá. Nếu bạn có một nơi để đến thăm, tôi sẽ nói hãy chọn Hội An. Tất cả đang chờ đón bạn đấy.

 

Leave a Reply