Thong-tin-du-lich

Lựa chọn đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là Canada đã không còn trở nên quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, cũng còn rất nhiều người băn khoăn chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada tự túc như thế nào. Đừng lo lắng vì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Check-list thủ tục xin visa Canada

Bộ hồ sơ xin visa Canada bao gồm những gì?

1. Hồ sơ thân nhân.

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn 6 tháng).
  • Công chứng trang hộ chiếu và những trang có đóng dấu hải quan, những trang có dán nhãn thị thực xuất nhập cảnh.
  • 4 ảnh cá nhân như hộ chiếu (4cmx6cm, phông trắng, ảnh không quá 6 tháng).
  • Chứng minh nhân dân sao y bản chính, có công chứng.
  • Sổ hộ khẩu sao y bản chính, có công chứng.
  • Bản đăng kí giấy khai sinh (nếu có trẻ em dưới 14 tuổi).
  • Giấy đăng kí sao y bản chính (nếu có vợ hoặc chồng đi cùng).
  • Lý lịch trích ngang.

canada

2. Hồ sơ công việc:

Dựa theo chức vụ, công việc hiện tại của bạn mà chuẩn bị giấy tờ phù hợp

  • Đối với nhân viên :
    • Bằng chứng chức vụ, công việc hiện tại: hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng.
    • Bảng thống kê 3 tháng lương gần nhất.
    • Giấy cho phép nghỉ.
  • Đối với chủ doanh nghiệp :
    • Giấy đăng kí kinh doanh sao y bản chính.
    • Bản gốc giấy nộp thuế trong 3 tháng gần nhất của doanh nghiệp.
    • Giấy xác nhận số dư tài khoản hiện có của công ty.
  • Đối với học sinh/sinh viên:
    • Thẻ học sinh/sinh viên photo hoặc giấy xác nhận của nhà trường.
    • Đơn xin nghỉ phép.
  • Đối với người đã nghỉ hưu:
    • Sổ hưu trí sao y bản chính.

3. Hồ sơ tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian gần nhất.
  • Sổ đỏ, giấy mua bán nhà đất, giấy đăng kí ô tô cổ phiếu, cổ phần (nếu có) đều phải được sao y bản chính.
  • Sổ tiết kiệm hoặc thông tin số dư tài khoản tiết kiệm hiện tại sao y bản chính.

4. Các giấy tờ khác trong chuyến đi

  • Kế hoạch, lịch trình chuyến đi Canada của bạn.
  • Thông tin book chuyến đi, khách sạn.
  • Bảo hiểm du lịch.

thoi-gian-xin-visa-du-hoc-canada-mat-bao-lau

Cách xin visa Canada dành cho việc du lịch

Hiện nay, có hai loại visa du lịch Canada bạn cần biết:

  • Visa du lịch Canada một lần:

Visa này sẽ cho bạn đi du lịch Canada một lần duy nhất. Khi nhập cảnh, viên chức hải quan sẽ hỏi bạn thời gian bạn lưu trú tại đất nước họ trong vòng bao lâu. Thông thường, thời gian tối đa cho phép bạn là 1 năm.

  • Visa du lịch Canada nhiều lần:

Bạn có thể đến Canada rất nhiều lần trong thời gian visa chưa hết hạn. Trong visa sẽ chỉ rõ số lần bạn được nhập cảnh vào Canada.

Đi du lịch đừng bỏ qua kênh du lịch docmiendatnuoc.com với thông tin du lịch hấp dẫn nhất hiện nay.

lam-visa-du-lich-canada-co-kho-khong

Quy trình xin visa du lịch Canada

  • Chuẩn bị hồ sơ

Đây chính là việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất. Vì lượng hồ sơ mà quốc gia này yêu cầu khá nhiều nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ, bao gồm những giấy tờ dịch thuật và công chứng. Trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đã dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng của sở Tư pháp.

  • Nộp hồ sơ

Khi nộp hồ sơ, bạn nộp tại hai địa chỉ sau:

  • TPHCM: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tại đây, sau khi trải qua bước kiểm tra sơ bộ, bạn sẽ nhận được giấy liệt kê tất cả hồ sơ đã nộp và được yêu cầu đi lấy sinh trắc học.

Sau đó, tiến hành đóng phí làm visa Canada, tổng là 143 USD.

  • Trở về và chờ nhận kết quả

Thời gian xét duyệt trung bình cho hồ sơ của bạn là từ 42 đến 60 ngày. Khi đến nhận kết quả, bạn chú ý mang theo bảng liệt kê các loại giấy tờ do IOM cấp; giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc giấy tờ khác có ảnh để nhận dạng; bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.

Bạn cần tư vấn du lịch truy cập Fanpage du lịch Miền Trung để được tư vấn bạn nhé.

xin-visa-đi-canada

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Bạn có 2 cách để nộp hồ sơ xin visa: online và offline.

Với hình thức online, bạn có thể nộp trực tiếp trên website của Đại sứ quán mà không cần phải xếp hàng, thủ tục nhanh hơn những lượng dữ liệu tải lên có giới hạn.

Với hình thức nộp trực tiếp, nhân viên sẽ kiếm tra sơ bộ để đảm bảo hồ sơ đầy đủ và hợp tính pháp lý. Tuy nhiên, cách này sẽ hơi phiền cho những bạn hay đi nước ngoài vì Lãnh sự quán sẽ giữ lại hộ chiếu một thời gian.

Bài viết đã cung cấp thông tin về hồ sơ xin visa Canada giúp bạn dễ dàng chuẩn bị hơn. Hi vọng rằng, bạn sẽ được xét duyệt thành công và có chuyến đi thật vui.

Một trong nhưng nơi cung cấp visa tốt nhất hiện nay đó là Visa Hermes, nếu bạn quan tâm hãy tìm hiểu ngay để nhận được những tư vấn chính xác nhất!

Để nhận xét của bạn cho chúng tôi