Site icon DN

Cầu Thị Nại –Cầu vượt biển dài nhất tại Việt Nam

cau_thi_nai_du_lich_quy_nhon-1

Cầu Thị Nại là một cái tên rất đỗi quen thuộc với người dân Bình Định. Là cây cầu dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài lên đến 7KM, là niềm tự hào không chỉ của người dân Bình Định mà còn của cả Việt Nam.

Chính vì vậy, mà khi khách du lịch đến với thành phố biển Quy Nhơn điều muốn được một lần trải nghiệm độ dài của cây cầu này. Được check in và được sống ảo với những bức ảnh vô cùng ảo diệu. Và hôm nay, hãy cùng với blog du lịch DN đặt chân đến cây cầu dài nhất này xem có gì hấp dẫn nhé.!

Đừng quên đặt xe đưa đón sân bay Phù Cát về Quy Nhơn để di chuyển nhanh và an toàn nhất.

cau_thi_nai_du_lich_quy_nhon

Cầu Thị Nại – điểm du lịch Quy Nhơn hấp dẫn

Tổng quan về cầu Thị Nại ở Quy Nhơn – Bình Định

Ngoài tên gọi quen thuộc cầu Thị Nại theo như nhiều người biết. Cây cầu này còn được người dân Bình Định gọi với tên quen thuộc hơn là cầu Nhơn Hội.

Công trình cầu Thị Nại (Nhơn Hội) được khởi công năm 2002 và hoàn thành vào năm 2006. Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nằm trong hệ thống đường Nhơn Hội.

Cầu được xây dựng với mục đích nối liền giữa thành phố Quy Nhơn với khu kinh tế Nhơn Hội. Nhằm mở ra một công cuộc phát triển mới tại Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng.

Với tổng chiều dài lên đến 2.477,3 m với 54 nhịp nối. Nhưng để đến được được cầu Nhơn hội bạn phải vượt qua 5 cây cầu ngắn trước đó với tổng chiều dài toàn tuyến lên đến 7km.

Sau khi được khánh thành cây cầu này đã nắm giữ kỷ lục cầu vượt biển dài nhất nhiều năm liền. Cây cầu không chỉ là niềm tự hào của chính quyền và nhân dân Bình Định. Mà còn là điểm nhấn hấp dẫn biết bao du khách khi đến TP. Quy Nhơn.

Cù lao xanh Quy Nhơn điểm du lịch mới bạn không nên bỏ lỡ

Cầu Thị Nại Quy Nhơn có gì hấp dẫn?

Không giống như những cây cầu khác. Cầu Thị Nại nằm yên mình trong không gian yên tĩnh giữa núi và biển thanh bình. Với khung cảnh cây cầu mờ ảo, lung linh đẹp đến huyền diệu. Cây cầu cuốn hút mọi ánh nhìn đây là điểm lý tưởng cho các bạn thích sống ảo.

Nhìn từ xa cây cầu như tâm lụa trắng bắt ngang qua giữa hai chân trời. Cầu giúp cho việc di chuyển phát triển kinh tế giữa hai vùng đất được thuận lợi hơn. Đặc biệt khi chiều về, với ánh nắng chiều tà, cây cầu trở nên lung linh, huyền ảo hơn, đẹp tuyệt mỹ.

Không chỉ vậy, khi đến cây cầu này bạn sẽ thỉnh thoảng bắt được hình ảnh cuộc sống nơi đây. Những ngư dân đánh bắt cá bằng lưới với thuyền nhỏ ở nơi cây cầu bắt qua. Đây quả thật là một hình ảnh đẹp giữa chốn đô thị tấp nập.

cau_thi_nai_du_lich_quy_nhon2

Và khi màn đêm buông xuống, khi cột đèn được bật lên, cây cầu Thị Nại trở nên đẹp mê hồn, càng hấp dẫn hơn, một không gian thanh tĩnh, bình yên.

cau_thi_nai_du_lich_quy_nhon1

Một công trình vĩ đại của Việt Nam mang tên cầu Thị Nại Quy Nhơn được nhiều bạn bè trên thế giới thán phục. Nếu có cơ hội đến với thành phố biển Quy Nhơn bạn đừng quên check in tại cây cầu dài nhất này bạn nhé.!

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng bạn bè vi vu trên cung đường vượt biển dài 7km này, được thả mình vào thiên nhiên, được hít thở không khí trong lành của thiên nhiên. Thật tuyệt vời khi chuyến du lịch Quy Nhơn của bạn có cầu Thị Nại làm điểm dừng chân check in và khám phá.

Exit mobile version