Site icon DN

Bạn có biết – Cách bảo quản chả mực đúng chuẩn chưa?

Chả mực là món ăn ngon và được khả nhiều người yêu thích bởi hương vị cũng như sự tiện lợi mà nó mang lại. Thế nhưng bạn đã biết cách bảo quản chả mực đúng chuẩn chưa? Bạn thường để được chả mực trong bao lâu theo cách của bạn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách bảo quản chả mực sao cho được lâu nhất. Đặc biệt hơn đó  là bảo quản lâu nhưng chả mực vẫn đảm bảo không bị biến đổi các chất dinh dưỡng, đồng thời vẫn giữ được hương vị ban đầu vốn có của Chả mực. Cùng theo dõi nhé.!

bao-quan-cha-muc

Các cách bảo quản chả mực giúp để được lâu nhất

Như bạn biết đấy, cách bảo quản thực phẩm nói chung và chả mực nói riêng được rất nhiều người sử dụng đó chính là cho vào ngăn đông tủ lạnh. Với nhiệt độ trong ngăn đông thấp sẽ ngăn ngừa sự phát triển của nấm, mốc, vi khuẩn… qua đó giúp bảo quan được lâu hơn.

Tuy nhiên, việc bảo quản chả mực trong tủ lạnh chỉ là cách đơn giản nhất và giúp bảo quan trong thời gian ngắn. Nếu để lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng hay thậm chí mùi vị vốn có của chả mực. Vậy làm thế nào để bảo quản chả mực được lâu nhất?

cach-bao-quan-cha-muc-dung-cach

Một số cách bảo quản chả mực chị em nên biết

Để giúp việc bảo quản chả mực được lâu nhất cũng như giữ được dinh dưỡng, hương vị vốn có của chả mực bạn nên rán qua trước khi bảo quản. Với cách này khi bảo quản chả mực trong ngăn đông tủ lạnh có thể để đưowjc 60 ngày, ngăn mát 10 ngày mà không hề mất đi giá trị của chả mực.

ran-cha-muc

Đối với chả mực mua về nhưng bạn chưa kịp rán qua thì cách bảo quản tốt nhất đó chính là để chả mực ở ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này bạn có thể giữ được chả mực 1 – 3 ngày.

Lưu ý, với cách này sau khi cho chả mực vào tủ lạnh bạn không nên mở tủ lạnh thường xuyên để tránh sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh lên chả mực làm giảm thời giản bảo quản.

bao-quan-cha-muc-nhu-the-nao

Nếu bạn mua chả mực và muốn sử dụng chúng ở một thời gian sau đó thì cách tốt nhất bạn nên cho chúng vào ngăn đông tủ lạnh. Với nhiệt độ thấp sẽ giúp bảo quản chả mực được lâu hơn.

Với cách bảo quản ở tủ đông ngăn đá bạn nên để ở chế độ maximum và hạn chế mở tủ lạnh liên tục thì chả mực bảo quản được tối đa 6 tháng.

Lưu ý, khi thực hiện bảo quan trong ngăn đá bạn nên sử dụng chả mực càng sớm càng tốt vì để càng lâu chả mực sẽ dần mất dinh dưỡng cũng như mùi vị của nó vốn có.

Để giúp cho quá trình bảo quản chả mực được tốt nhất, bạn nên đóng gói sản phẩm cẩn thận bằng túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm rồi hãy cho vào tủ lạnh.

Bên cạnh đó, một lời khuyên cho bạn khi có nhu cầu mua chả mực đó chính là chú ý đến ngày sản xuất. Vì ngày sản xuất càng gần thì việc bảo quản chả mực sẽ được lâu hơn. Đồng thời, bạn có thể cân nhắc về việc sử dụng chả mực và đặt mua vừa đủ đáp ứng nhu cầu ăn của bạn tránh mang đi bảo quản.

Một số cách đóng gói chả mực

Đóng gói chả mực là một khâu vô cùng quan trọng quyết định khá lớn đến việc bảo quản chả mực. Hiện nay, có 2 phương pháp đóng gói phổ biến nhất:

Đây là cách thường được sử dụng ở các cơ sở kinh doanh và sản xuất chả mực. Với cách này chả mực sẽ được bảo quản lâu hơn và việc vận chuyển cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng chả mực.

Cách đóng gói chân không cũng khá đơn giản, chả mực sau khi làm thành phẩm sẽ được cho vào túi nilon sau đó bịt kín và dùng dụng cụ chuyên dụng hút hết không khí bên trong nilon ra ngoài.

Do việc, hút hết không khí bên trong túi ra bên ngoài nên việc chả mực tiếp xúc với các vi khuẩn  gây ảnh hưởng đến chả mực trong không khí là không có. Qua đó giúp bảo quản được lâu nhất.

Đây là cách thường được các hộ kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng để giúp bảo quản chả mực. Với cách này chỉ áp dụng cho sản phẩm chả mực bán trong ngày giành cho nhu cầu ăn liền ăn trong ngày của người tiêu dùng.

Để bảo quản với chả mực gói túi bóng, khi chưa sử dụng đến bạn cho vào túi bóng hoặc màng bọc thực phẩm sau đó gói lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản chả mực đúng cách và giữ chả mực được lâu nhất có thể. Quý khách hàng có nhu cầu mua chả mực Hạ Long thượng hạng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hổ trợ và cung cấp giao hàng tận nơi với giả tốt nhất bạn nhé.!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết theo theo nhé!

Exit mobile version