Site icon DN

Các món ăn ngon không ăn sẽ tiếc khi đến thăm Bà Rịa, Vũng Tàu

Mỗi vùng miền lại có một món ăn đặc sản riêng biệt,đặc trưng cho vùng miền đó. Ẩm thực sẽ là nơi kết nối con người với vùng miền đó. Đến với Bà Rịa – Vũng Tàu bạn không thể bỏ qua các đặc sản này.

Những món đặc sản Vũng Tàu thử là ghiền

1. Bánh Khọt

Bánh khọt là một món ăn điểm mang một hương vị riêng đậm chất hương vị dân dã được ưu chuộng tại Vũng Tàu, không chỉ người dân bản xứ mà đến cả các du khách cũng khó lòng cưỡng lại.

banh-khot-1

Vũng Tàu có đặc sản là bánh khọt với những hàng quán nằm rải rác trên các đường phố ở Vũng Tàu, nhưng quán bánh khọt ngon nhất có lẽ là quá Gốc Vú Sữa (số 14 Nguyễn Trường Tộ), không những có tiếng ở địa phương mà nhiều người ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đều biết đến.. Màu trắng của bột gạo quyện với vị béo ngậy của mở hành cộng với vị thơm ngọt của tôm trong món bánh khọt thật sự làm hài lòng các thực khách.

2. Bánh canh Bà Rịa

Bà Rịa có hai tiệm bánh canh nổi tiếng đó là quán bánh canh Long Hương ngay ở cổng chào thị xã Bà Rịa và quán Thúy ở ngay ngã ba Long Hương.

banh-canh

Bà Rịa nổi tiếng với thương hiệu bánh canh Long Hương. Nghe tên thôi ta cũng có thể ngửi thấy mùi vị mang đặc trưng của người dân vùng miền nơi đây. Bánh canh ở đây nấu rất đơn giản, vừa miệng thực khách, nhưng lại rất ngon. Bánh canh có 3 món cho thực khách thoải mái lựa chọn là: giò, nạc và que (loại xương ống nhiều nạc).

3. Mứt hạt bàng

Mứt hạt bàng là đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo. Đối với người dân Côn Đảo cây Bàng đã quá quen thuộc với họ. Bàng là loại cây rừng, lá, quả rất to. Mỗi dịp tết đến người dân Côn Đảo thường sử dụng lá bàng để gói bánh. Để có được món đặc sản mứt hạt bàng, cứ mỗi dịp đến mùa sẽ thu hoạch người dân sẽ thu hoạch quả bàng đem phơi cho khô vỏ, sau đó đem ra chẻ lấy hạt, sau đó đem rang với muối hoặc đường tùy ý.

mut-hat-bang

Với vị giòn giòn, bùi, thơm và ngậy một cách rất thú vị, là món quà đặc sản mang đậm dấu ấn nơi này. Có hai loại mứt hạt bàng là: ngọt và mặn. Nhiều người lại thích hạt bàng rang muối. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà chọn các loại mứt hạt bàng khác nhau.

4. Tiết canh tôm

Có tất cả 7 loại tôm hùm có nơi đây, nhưng món tiết canh tôm phải là loại tôm hùm rồng, đầu tôm lấp lánh bảy sắc cầu vồng…Tiết canh tôm ăn là lạ, nếu thực khách nào lần đầu tiên ăn món này chắc hẳn sẽ cảm thấy hơi khó ăn. Phần thịt tôm mềm lẫn với tiết tôm sần sật như rau câu, lại có vị mằn mặn, ngòn ngọt, lợ lợ. Nhưng phải ăn một lúc mới thấy cái vị ngòn ngòn, thơm thơm cuộn trong cuống họng mới thấy món này ngon như thế nào.

tiet-canh-tom

Tại Vũng Tàu, thực khách có thể tới nhà hàng Hải Phương, số 695 đường 30-4, phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu để thưởng thức hương vị lạ lẫm của món tiết canh tôm.

Đến với Vũng Tàu đừng quên ghé đồi cừu suối nghệ để checkin bạn nhé.

Exit mobile version