Site icon DN

Bún Thang – Hương vị đích thực của Hà Nội

bun-thang-ha-noi-1

Khi nhắc về những món bún của Hà Nội, không chỉ những người sành ăn Việt Nam mà còn có nhiều du khách nước ngoài đã có trong tay một danh sách dài với những cái tên như bún ốc, bún cua, bún bò, … Trong số đó, Bún thang  Hà Nội từ lâu đã là một hình tượng tượng trưng cho ẩm thực của Hà Nội.

bun-thang-ha-noi

Giới thiệu về bún thang Hà Nội

Bún thang đã xuất hiện trong nền văn hóa ẩm thực của thủ đô Hà Nội trong một thời gian rất dài. Loại bún nổi tiếng này có nguồn gốc từ một loại súp có tên là “thượng thang”. Một bát Bún thang chứa không ít hơn hai mươi thành phần. Bao gồm tôm khô, gà, trứng, hành tây, và các loại gia vị khác.

Một người phụ nữ đảm đang có thể tận dụng thức ăn trong gia đình để nấu một bát bún thang ngon. Và món ăn này là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của bạn. Nó cũng thể hiện sự khéo léo, tinh tế của phụ nữ Hà Nội.

Nếu bạn có cơ hội thưởng thức Bún thang ở Hà Nội. Bạn sẽ thấy rằng món ăn này rất hấp dẫn nhờ vào cả hương vị lẫn vẻ ngoài của nó. Bạn có thể thấy tất cả các thành phần trên bát như một bông hoa óng ánh đang nở rộ.

Nhưng đừng quên đề cập đến “mắm tôm”. Đây là một loại gia vị đặc biệt làm cho bún thang khác với một loạt các loại bún gạo ở Việt Nam. Một vị khách từng nhận xét rằng ăn bún thang mà không có mắm tôm như thưởng thức phở thiếu nước dùng

Nơi ăn Bún Thang ngon tại Hà Nội:

Tại Hà Nội, có rất nhiều địa chỉ nổi tiếng với Bún Thang cho du khách nước ngoài để thưởng thức món ăn đường phố phổ biến này.

  • 59 Hàng Thước, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 144 D2 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
  • 28 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Mặc dù bạn có thể tìm thấy Bún thang ở hầu hết mọi nơi ở Việt Nam, nhưng đây vẫn là đặc sản của Hà Nội. Thưởng thức một bát Bún thang tại một quán ăn ở Hà Nội. Nó sẽ là một trải nghiệm thú vị ở thành phố thủ đô độc đáo này.

Exit mobile version