Site icon DN

Bảo tàng áo dài Quận 9 – “Hội An thu nhỏ” đẹp mộng mơ ở ngay Sài Gòn

bao-tang-ao-dai-quan-9

Ngắm nhìn không gian của Bảo Tàng Áo Dài nằm ở TP. Thủ Đức khiến ta cứ ngỡ như đi lạc nơi phố cổ Hội An vậy.

Bảo Tàng Áo Dài nằm tọa lạc tại 206/19,30 Long Thuận, Long Phước, quận 9, TP. Thủ Đức. Nằm ẩn mình trong một con đường đá nhỏ nên ít người biết đến và cũng không nghĩ rằng ở Sài Gòn lại có một nơi đẹp ngỡ ngàng đến thế. Đường khá dễ đi, nên mọi người có thể đến đây bằng xe máy hoặc xe bus nhen.

Ảnh: Kiều Ngân

Ảnh: phucle1204

Ảnh: ngocthuyhoang

Bảo tàng xuất phát từ ý tưởng sáng tạo suốt hơn 10 năm của họa sỹ – nhà thiết kế Sỹ Hoàng, trên nền tảng của khu nhà vườn Long Thuận. Nơi đây mang kiến trúc truyền thống hơi cổ điển, có màu sắc thiền – tịnh. Mọi ngóc ngách đều đẹp hết nấc, nên ngay từ cái nhìn đầu tiên khiến ai cũng mê mẫn, mọi người nên đi cùng photographer có tâm nhé!

Ảnh duythai.pham

Hơn hết Bảo tàng được xây dựng trên khuôn viên rộng đến 20.000 mét vuông được trồng rất nhiều cây cối, cây nào lá cũng xanh mướt nên dù trời có nắng vẫn cho bạn cảm giác mát mẻ và dễ chịu.

Ảnh: nganbella1996

Ảnh: binbin_3110

Ảnh: tuyetchau.nanie

Ảnh:Kiều Ngân

Bảo tàng Áo Dài còn tái hiện sống động hình ảnh miền quê Việt Nam qua các công trình như nhà trưng bày lịch sử áo dài, khu trưng bày di sản văn hóa; nhà cổ Kim Đồng; nhà trưng bày gốm bàu Trúc; khu miệt vườn; hồ cá Koi; hồ Chân lạc; Vọng Nguyệt lầu…Tất cả đều đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ảnh: nganbella1996

Đặc biệt, có một số bối cảnh được thiết kế tỉ mỉ phản phất một nét của Hội An xưa với một dãy nhà sơn vàng, mái ngói nằm ven hồ tạo nên một khung cảnh rất thơ mộng. Ngoài ra, còn rất nhiều góc chụp hình khác cho bạn tha hồ chiêm ngưỡng và chụp những bức hình sống ảo “chất phát ngất”.

Ảnh: tuyetchau.nanie

Ảnh;huong.my.1293

Lưu ý là ở đây không có chỗ ăn uống, do đó các bạn phải tự mang theo nếu đến chụp ảnh hay tham quan lâu nha.

Nguồn bài viết : didau.com

Exit mobile version