Site icon DN

Bảng giá các loại chả mực Hạ Long cập nhật mới nhất 2022

Chả mực Hạ Long là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng mà ai cũng thử một lần khi đến với Quảng Ninh. Và không có gì lạ khi món đặc sản này được bán ở rất nhiều cửa hàng với các mức giá khác nhau. Vì vậy, đây là điều làm khách du lịch khi đến với Hạ Long phân vân không biết nên mua chả mực Hạ Long ở đâu với mức giá như thế nào là tốt nhất. Và những thông tin chúng tôi chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về thị trường giá cả chả mực hiện nay.

Đừng bỏ qua: Tour du lịch Quảng Ninh 3 ngày 2 đêm tự túc chi tiết nhất.

du-lich-ha-long-3-ngay-2-dem-2

Chả mực Hạ Long gồm những loại nào?

Đến với Hạ Long bạn sẽ nghe rất nhiều về món ăn chả mực bởi lẻ đây là món ăn đặc sản nổi tiếng của nơi này. Thế nhưng, có rất nhiều khách du lịch băng khoăn vì được giới thiệu rất nhiều loại chả mực khác nhau làm họ cảm thấy phân vân không biết chọn loại nào?. Vậy chả mực Hạ Long gồm những lọai nào? Nên chọn loại chả mực nào để ăn ngon nhất?

cha-muc-ha-long

Hiện nay, có rất nhiều loại chả mực khác nhau gồm có:  Chả mực giã bằng tay, chả mực xay, chả mực giã dối, chả mực làm kết hợp với các nguyên liệu hải sản khác….

Với mỗi loại chả mực khác nhau sẽ có mức giá khác nhau bởi nguyên liệu làm chả mực, quy trình làm chả mực…. khác nhau nên giá thành cũng theo đó mà thay đổi.

Giá đắt nhất trong các loại chả mực phải nói đến đó chính là chả mực giã tay, vì sao ư?

Vì loại chả mực Hạ Long giã tay được làm thủ công và có yêu cầu khá cao về kỹ thuật cùng với sự tỉ mĩ, khéo léo của người làm kết hợp với các nguyên liệu tốt nên có mức giá cao hơn so với những loại chả mực thông thường đưọc làm bằng máy công nghiệp.

Vậy nên, để chọn được loại chả mực ngon nhất tôi khuyên bạn nên chọn loại chả mực giả tay bởi nó được làm thủ công nên sẽ ngon hơn. Nhưng lưu ý, giá thành của loại chả mực này cũng cao hơn so với những loại còn lại.

cha-muc-ha-long-1

Sự khác nhau về giá của chả mực phụ thuộc vào đâu?

Như bạn biết, nguyên liệu chính để làm nên chả mực đó chính là mực tươi. Chính vì vậy, mà có thể nói giá của chả mực sẽ phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu (chủ yếu là mực ) và cách chế biến.

Mực tươi trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại như: Mực ống, mực lá…. Mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Bởi vậy, nên giá của chả mực sẽ thay đổi theo nguyên liệu làm nên chả mực.

Cụ thể hơn, để nắm được giá bán của chả mực bạn phải dựa vào các yếu tố như: Nguyên liệu được sử dụng, tỉ lệ mực bao nhiêu %, phương pháp chế biển thủ công hay công nghiệp, nơi sản xuất,…. Dựa vào những yếu tố đó sẽ giúp bạn xác định được đâu là chả mực chất lượng mà bạn nên chọn mua.

cha-muc-ha-long-2

Bảng giá chả mực Hạ Long cập nhật mới nhất 2021

Đây là loại chả mực duy nhất được làm với nguyên liệu chính là phần thân mực. Mực được lựa chọn những con mực ngon nhất, to nhất và tươi nhất để đảm bảo vị ngon cho chả mực.

Ngoài ra, một số nguyên liệu khác như thịt lợn, tôm… cũng được chọn lựa rất kỹ để đảm bảo cho ra sản phẩm chả mực ngon nhất.

Sau khi kết hợp chế biến thành phẩm sản phẩm được cho vào hút chân không và được bảo quan trong ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ phòng dưới 30 độ, độ ẩm 20-30% để đảm bảo chả mực luôn ngon nhất.

Hiện nay, giá bán chả mực này giao động từ 429.000 VNĐ / KG

Đây là sản phẩm được làm thủ công hoàn toàn nên người làm cần đảm bảo sự tỉ mĩ, đều tay, cẩn trọng… để đảm bảo cho là sản phẩm chả mực Hạ Long đạt chất lượng cao nhất.

Nguyên liệu chính để làm là phần thân, đầu, râu của mực được mang đi giã cùng với các nguyên liệu khác để kết hợp với nhau tạo nên sản phẩm chả mực Hạ Long giả tay ngon nhất.

Hiện nay, giá bản chả mực Hạ Long giã tay giao động từ….

Đây là loại chả mực được làm công nghiệp nên quy trình làm cũng khá đơn giản nên giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn so với những loại trên.

Giống như sản phẩm chả mực giã tay, loại chả mực xay với tất cả các nguyên liệu như : phần thân, đầu và râu mực kết hợp với các nguyên liệu như củ hành khô, tỏi, hành tươi…. Được cho vào máy xay.

Vì đây là cách làm sản phẩm chả mực công nghiệp nên thời gian làm khá nhanh và đặc biệt loại này tỉ lệ % mực trong chả cũng ít hơn. Bởi vậy, nên giá thành của loại này cũng mềm hơn so với 2 loại trên.

Địa điểm mua chả mực Hạ Long giá tốt nhất

Để mua sản phẩm chả mực Hạ Long tốt nhất bạn hãy ghé đến cửa hàng hoặc liên hệ với chúng tôi tại Fanpage https://www.facebook.com/docmiendatnuocvn/. Nơi cung cấp các sản phẩm chả mực Hạ Long chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất,.

Trên đây là những thông tin chia sẽ về các loại chả mực cũng như giá bán của từng loại chả mực Hạ Long trên thị trường. Hi vọng, với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại chả mực phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của bản thân.

Exit mobile version