Site icon DN

Top 5 công trình tâm linh Việt Nam nằm ở độ cao chót vót

Du lịch tâm linh trở nên phổ biến ở Việt Nam là nơi để khách du lịch không chỉ đến tham quan mà còn đến để thư giản, tìm chốn bình yên. Chùa Đồng, tượng chúa Giê-su, chùa Linh Ứng, tượng phật Thích Ca, và chùa Linh Sơn Tiên Thạch là 5 công trình tâm linh nằm ở độ cao cao nhất hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là những điểm đến mà bạn không thể bỏ lỡ được.

Việt Nam được biết đến là nơi sở hữu một số lượng lớn các công trình tâm linh, các kiến ​​trúc này nằm ở các địa hình khác nhau trên cả nước. Một số nằm ở vùng đồng bằng, một số ở miền núi, trong khi một số nằm ở vị trí cao “cực”. Trong các tour du lịch Việt Nam đến các công trình tâm linh, du khách sẽ có cơ hội khám phá Top 5 công trình tâm linh nằm ở độ cao nhất . Đó là chùa Đồng, tượng chúa Jesus ở Vũng Tàu, chùa Linh Ứng, tượng phật Thích Ca, và chùa Linh Sơn Tiên Thạch.

Tượng chúa Jesus ở Vũng Tàu

Tượng Chúa Giê-su tọa lạc trên Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu, ở độ cao 176 mét so với mực nước biển. Tượng được xây dựng từ năm 1974 đến năm 1994. Năm 2012, Tượng Chúa Giêsu Kitô tại Vũng Tàu được ghi nhận là Tượng Chúa Giêsu Kitô lớn nhất Châu Á. Tượng cao 25 ​​mét, đặt trên mặt đất 7 mét với sải tay dài 18,4 mét. Mỗi bàn tay có chiều dài 2,2 mét, ngón giữa dài 1,1 mét, chiều rộng bàn tay 1,1 mét. Trên đầu tượng có chín tia thần được dùng làm vật trang trí và có tác dụng chống sét. Bên trong tượng có một cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc chạy từ mặt đất đến cổ tượng. Đường lên tượng có 1.000 bậc thang. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nơi này nhé.

jesus-christ-statue-in-vung-tau-city-641

Chùa Linh Sơn Tiên Thạch

Được mệnh danh với nhiều tên gọi như Miếu Bà Đen, Điện Bà, Đền Thượng …, chùa Linh Sơn Tiên Thạch nằm ở nơi cao nhất Tây Ninh với kiến ​​trúc đẹp nhất trong số các thắng cảnh ở núi Bà Đen.
Chùa nằm ở độ cao 350 mét so với mực nước biển. Đây cũng là một trong những nơi nổi tiếng nhất ở Đông Nam Việt Nam. Vẻ đẹp của chùa được miêu tả từ cổng vào với những bậc thang cao. Nhìn từ chân núi, ngôi chùa này giống như một cổng trời lớn trên không. Xung quanh ngôi chùa này là núi non và cây xanh tạo nên sự mát mẻ và yên tĩnh.
linh-son-thien-thach-pagoda-in-ba-den

Tượng Thích Ca trên núi Tà Cú

Tượng Thích Ca trong chùa Linh Sơn Trường Thọ tọa lạc trên núi Tà Cú (Bình Thuận) được ghi nhận là “Tượng Phật trên núi dài nhất Châu Á” vào tháng 5 năm 2013. Công trình nằm ở độ cao 639 mét so với mực nước biển với chu vi 832 mét. Bức tượng chính được bao quanh bởi các nhóm tượng khác. Đến với Bình Thuận, du khách thường ghé qua chùa để khám phá thêm về biểu tượng văn hóa tâm linh của Bình Thuận nói riêng và đời sống tâm linh của người Việt Nam. Mỗi năm, Tượng Phật Thích Ca trên núi Tà Cú thu hút hàng nghìn lượt khách, góp phần phát triển du lịch Bình Thuận.

reclining-buddha-statue-975

Chùa Đồng ở Yên Tử

Thuở sơ khai, chùa Đồng có tên là chùa Thiên Trúc. Sau đó, công trình được đổi tên thành chùa Đồng, do toàn bộ chất liệu của chùa là đồng. Chùa tọa lạc tại nơi cao nhất của núi Yên Tử, cao 1068 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam.

chua-dong

Chùa Đồng ở Yên Tử từng là nơi tu hành của Phật hoàng Trần Nhân Tông – người sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam. Ngày nay, chùa được làm bằng đồng với diện tích gần 20 mét vuông. Năm 2012, chùa Đồng đã được Guinness ghi nhận là “Chùa đồng lớn nhất Châu Á”. Hàng năm, lễ hội chùa Đồng, Yên Tử diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng (âm lịch) và 3 ngày đầu năm mới thu hụt lượng lớn khách du lịch đến với nơi này.

Chùa Linh Ứng – Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills nằm ở độ cao 1.400m so với mực nước biển. Chùa Linh Ứng là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách nhất ở Đà Nẵng với hàng triệu lượt khách hàng năm. Chùa có sân rộng được lát bằng đá. Trước chùa có một cây thông bằng ba loại lá. Cụ thể, chùa có Tượng Phật Bà cao 27 mét đứng trên đài sen cao 6 mét. Từ thành phố Đà Nẵng, trong ngày nắng có thể chiêm ngưỡng bức tượng trắng giữa màu xanh của Bà Nà Hills.

buddha-statue-in-ba-na-267

Những công trình tâm linh nói trên của Việt Nam nằm trong hàng trăm công trình kiến ​​trúc văn hóa, tôn giáo ở các nước. Mỗi công trình mang một vẻ đẹp riêng khiến du khách thập phương đến chiêm ngưỡng và khám phá.

Exit mobile version